Dân mạng ấm lòng ngày mưa bão với hình ảnh ông bố kiên nhẫn đút từng thìa cháo cho con gái nhỏ

“Có rất nhiều người bảo đàn ông hay thờ ơ với con cái. Nhưng người đàn ông này lại khác. Anh ta kiên nhẫn ngồi đút cho cô con gái từng thìa cháo với bằng cả sự trìu mến”.

Trong dặm dài của quãng đường khôn lớn và trưởng thành, hẳn ai cũng được sống trong tình yêu thương ấm áp, thiêng liêng của gia đình.

Với sự khéo léo và bản năng của người phụ nữ, mẹ đã vất vả sinh thành, nuôi nấng và chăm sóc chúng ta từng ngày. Trong mảng ký ức ngày bé, những kỷ niệm êm đềm, sâu lắng, nhẹ nhàng luôn gắn liền với tình yêu thương, sự dịu dàng và mềm mại, ân cần của đôi bàn tay mẹ.

Còn bố thì khác! Người đàn ông ấy yêu thương chúng ta bằng một bầu trời rộng lớn, bằng bờ vai vững chãi, bằng đôi tay làm việc không biết mệt mỏi. Những trải nghiệm, bài học đầu đời luôn có hình dáng của một người đàn ông mạnh mẽ mang tên bố. Bố dạy chúng ta cách sống, cách đứng lên sau vấp ngã, các cố gắng hết mình để đạt được những thứ mà mình mong muốn, cách dũng cảm đứng lên bảo vệ những thứ mà chúng ta xem là quý giá.

Trong ký ức của nhiều người, bố là siêu anh hùng luôn chở che, bảo vệ chúng ta bằng tình yêu thương lớn lao. Tuy nhiên, không vì thế mà bố không thể nhẹ nhàng, ân cần và kiên nhẫn. Dẫu có sức dài vai rộng đến đâu, nếu muốn, bố vẫn rất khéo léo trong những câu chuyện nhỏ nhặt.

Vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ đông đảo bạn trẻ yêu nhiếp ảnh, một thành viên đã được dịp kể một câu chuyện nhẹ nhàng, dung dị thông qua khoảnh khắc vô tình chụp được trên phố. Trong ảnh, ngồi giữa công viên, một người đàn ông đang từ tốn, nhẹ nhàng đút từng thìa cháo cho cô con gái nhỏ của mình. Một công việc tưởng chừng như sẽ được làm tốt hơn bởi người mẹ vẫn được ông bố này thực hiện một cách dịu dàng và ân cần. Kèm theo tấm ảnh, tác giả cũng không quên chia sẻ vài dòng cảm xúc: “Có rất nhiều người bảo đàn ông hay thờ ơ với con cái. Nhưng người đàn ông này lại khác. Anh ta kiên nhẫn ngồi đút cho cô con gái từng thìa cháo với bằng cả sự trìu mến. Họ sẵn sàng làm bất kỳ điều gì có thể cho con của mình”.

Ngay khi vừa được đăng tải, câu chuyện này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều thành viên đã tham gia để lại bình luận:

“Ngoài đời sóng gió, bố có thể mạnh mẽ “cân” tất cả. Tuy nhiên, khi về đến nhà, đối diện với thiên thần nhí của mình, bố bỗng nhẹ nhàng, từ tốn như thế.

Nhiều lúc tôi cứ nghĩ, sao người ta có thể bỏ cái thế giới nhỏ bé này ở nhà để đi khám phá bốn bể năm châu nhỉ. Tôi á, tôi chẳng cần. Tôi chỉ lo cái thế giới sinh động, cầu kỳ, hơn hớn này do mình tạo ra, nức nở vì một điều gì đó. 

Đấy, đàn ông cứ gì phải đầu đội trời, chân đạp đất, chỉ cần che chở vợ, chăm sóc con thế này thôi cũng đủ khiến thiên hạ ngưỡng mộ lắm rồi”.

Dân mạng ấm lòng ngày mưa bão với hình ảnh ông bố kiên nhẫn, ngồi đút từng thìa cháo cho con gái nhỏ  - Ảnh 2.

(Ảnh: Thanh Quế Trần)

Những khoảnh khắc nhẹ nhàng, ngập tràn yêu thương của bố và cô con gái nhỏ luôn mang đến cho người xem những mỹ cảm khó tả. Không giống như mẹ, bố thể hiện tình yêu thương dành cho con theo một cách riêng. Sự quan tâm của bố không thể hiện ở lời nói mà nằm trong hành động. Đôi khi bạn nghĩ rằng bạn đã lớn nhưng trong mắt của bố, bạn mãi mãi là một đứa trẻ cần được bao bọc, chở che.

Cũng vì như vậy, mà trên suốt chặng đường dài của cuộc đời, bố luôn hướng mắt dõi theo từng bước chân, âm thầm bảo vệ bạn. Để rồi khi bạn lo lắng, bố cũng muộn phiền, khi bạn vấp ngã, bố cũng đau đớn. Bởi vì bạn là cả cuộc đời đối với bố, còn bố, đối với bạn là gì?