G

Một màn ra mắt âm thầm cực kỳ bất ngờ của Apple dành cho các fan đang mong mỏi thế hệ AirPods mới.

Cách đây ít phút, trang chủ Apple bất ngờ hiện lên hình ảnh rõ mồn một về AirPods Pro, thế hệ AirPods mới nhất sắp được tung ra trong thời gian tới. Giao diện giới thiệu sản phẩm được Apple thiết kế rất ngoạn mục, lột tả được hết mọi đặc trưng cũng như sức mạnh đột phá có mặt trên cặp AirPods mới toanh này (tham khảo tại đây).

Không còn là tin đồn nhá hàng hay những hình ảnh lộ diện một phần như trước, mà đây thực sự là dịp ra mắt AirPods Pro chính thức – một cách âm thầm – của Apple. Hiện AirPods Pro đã cho phép đặt hàng sớm trên các cổng mua hàng online, còn thời điểm lên kệ có mặt tại các Apple Store là 30/10, tức chỉ vỏn vẹn 2 ngày tới.

AirPods Pro bất chợt ra mắt đánh úp trong đêm: Giá gần 6 triệu, ngắn cũn một mẩu, có hàng liền trong 2 ngày - Ảnh 1.

“AirPods Pro sẽ được nâng cấp chất lượng âm thanh với tính năng Adaptive EQ, đi kèm các mút tai nghe tuỳ kích cỡ vừa vặn với vành tai của người đeo. Apple cũng bổ sung 2 tính năng mới: Active Noise Cancellation và Transparency Mode,” trích lời Phil Schiller, phó chủ tịch Marketing của Apple.

Thiết kế của AirPods Pro sẽ được cải tổ gần như hoàn toàn, tập trung vào tiêu chí nhỏ gọn hơn bao giờ hết để tối ưu hoá sự thoải mái cho chủ nhân. Mỗi đầu tai có thể lắp 3 cỡ mút cao su tuỳ ý, phỏng theo hình thái chung của một chiếc tai nghe in-ear thay vì earbud toàn khung nhựa 100% như trước. Vì thế, AirPods Pro sẽ giúp cách âm tốt hơn từ môi trường bên ngoài, đồng thời giữ cho tai nghe chắc chắn trên tai không dễ tuột.

Apple cũng khẳng định AirPods Pro được ưu ái hoàn thiện với kiểu dáng thuôn dài mượt mà phù hợp nhất với khuôn tai, có lối thông khí để giảm thiểu áp lực chèn ép làm đau tai khi đeo trong thời gian dài – nhược điểm mà rất nhiều tai nghe khác mắc phải nếu không được chú ý. Ngoài ra, AirPods Pro sẽ hưởng tiêu chuẩn chống nước/ mồ hôi hiệu quả, lần đầu tiên xuất hiện ở thế hệ này.

AirPods Pro bất chợt ra mắt đánh úp trong đêm: Giá gần 6 triệu, ngắn cũn một mẩu, có hàng liền trong 2 ngày - Ảnh 2.

Còn gì mới mẻ nữa? Chính là Active Noise Cancellation và Transparency Mode.

Trước hết, Active Noise Cancellation, như nhiều người từng biết và đoán trước, chính là chế độ khử âm chủ động. AirPods Pro được trang bị 2 microphone để làm nhiệm vụ “nghe ngóng” âm thanh lẫn lộn từ môi trường xung quanh bất kể là loại tiếng động nào. Từ đó, phần mềm của Apple sẽ phát ra một tần số khắc chế tạp âm này, khiến bạn chỉ còn nghe thấy những âm thanh cần thiết phát ra từ màng loa thay vì nhiều tạp âm lỉnh kỉnh xen lẫn. Đó là lý do vì sao tính năng này được gọi là “khử âm chủ động”, thay vì “khử âm bị động” bằng cách đơn giản là dùng duy nhất màng mút cao su bọc tai nghe.

Bên cạnh đó, Transparency Mode cũng là một điểm mới rất đáng chú ý, cho phép người dùng có thể vừa nghe âm thanh phát ra từ loa, vừa nghe âm thanh từ môi trường bên ngoài CÙNG MỘT LÚC. Tính năng này sẽ tỏ ra hữu dụng khi được kích hoạt lúc đi đường, hoặc có nhiều thông báo bất chợt cần nghe ngóng (tại sân bay, nhà ga…) trong khi vẫn thích thưởng thức một bài hát yêu thích. Khi bật Transparency Mode, hệ thống sẽ tự động tính toán để một phần tạp âm bên ngoài được cho phép lọt qua tai, đủ để chủ nhân nhận biết điều gì đang xảy ra xung quanh.

AirPods Pro bất chợt ra mắt đánh úp trong đêm: Giá gần 6 triệu, ngắn cũn một mẩu, có hàng liền trong 2 ngày - Ảnh 3.

Cấu tạo AirPods Pro thế hệ mới.

Thời lượng pin cũng là mấu chốt được rất nhiều người săn đón. AirPods Pro sẽ tiếp tục có chung thời lượng với các thế hệ AirPods thường hiện nay, hỗ trợ sạc không dây, đạt tối đa 5 tiếng sử dụng liên tục. Khi bật chế độ Active Noise Cancellation, thời lượng tối đa giảm xuống khoảng 4,5 tiếng cho nghe nhạc hoặc 3,5 tiếng cho đàm thoại. Nếu cộng thêm tổng thời lượng sạc dự trữ từ hộp đựng, AirPods Pro sẽ đạt tối đa 24 tiếng nghe nhạc và 18 tiếng đàm thoại.

Cuối cùng, giá thành dành cho một cặp AirPods Pro cùng hộp đựng được niêm yết 249 USD – tương đương 5,8 triệu đồng là giá gốc tại Mỹ.