Không có người lớn ở nhà, 3 cháu nhỏ đã luộc củ sắn mì ăn, sau đó bị ngộ độc, làm 1 người tử vong.
Ngày 22/6, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết, đã tiếp nhận và điều trị cho một cháu bé bị ngộ độc do ăn củ mì (sắn).
Trước đó, chiều ngày 21/6, ba cháu nhỏ là H’Nguyệt Dung (9 tuổi), H’Uynh Dung (6 tuổi) và H’Lệ Hòa (3 tuổi, cùng ngụ xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã nấu củ mì ăn.
Khi anh Y Kơn Du (30 tuổi, bố cháu H’Lệ Hòa) đi làm về, phát hiện 3 cháu bị ngộ độc nên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lắk cấp cứu.
Các bác sĩ nhận định, cháu H’Nguyệt bị ngộ độc nhẹ nên cho ở lại điều trị; cháu H’Lệ Hòa và H’Uynh bị ngộ độc nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tuy nhiên, cháu H’Uynh đã tử vong.
Hiện sức khỏe của 2 nạn nhân đang dần hồi phục và được tiếp tục theo dõi.
Theo N.Anh (Pháp Luật Việt Nam)
https://www.phapluatplus.vn/doi-song/dak-lak-ngo-doc-do-an-san-3-chau-nho-thuong-vong-d127728.html