G

Chứng kiến một cụ bà già cả ngồi ăn xin trước trạm xe buýt, không ít người cảm thấy động lòng thương mà cho tiền. Nhưng sự thật phía sau cụ bà này lại khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Mới đây, có một cụ bà 79 tuổi ở Hàng Châu thường xuyên đến ngồi ăn xin ở một trạm xe buýt khiến nhiều người qua đường không thể không động lòng mà cho vài đồng tiền lẻ. Thế nhưng, ngay sau đó, ban quản lý trạm xe buýt đã phát hiện ra lai lịch của cụ bà trên và cảnh báo người dân không nên quyên góp tiền cho cụ bà này.

Cụ bà này giải thích, bà đã từng muốn xin bán bản đồ trong trạm xe buýt nhưng ban quản lý không đồng ý, vì vậy bà quyết định sẽ ngồi ăn xin các vị khách qua đường.

Cụ bà 79 tuổi đi ăn xin mỗi ngày, ai ngờ lại sở hữu khối tài sản kếch xù nhiều người mơ cũng không được - Ảnh 1.

Trang WOB đưa tin, người con trai của bà khi phát hiện ra sự việc đã lắc đầu ngán ngẩm và bất lực trước hành động của mẹ mình. Anh tiết lộ rằng, gia đình anh hiện đang ở trong một căn nhà villa 5 tầng, mỗi tầng có 3 phòng và cả nhà có đến 10 cái điều hòa. Chưa hết, gia đình anh còn sở hữu 10 căn nhà khác và tầng 1 dùng để cho thuê làm cửa hàng tạp hóa, nhà hàng hay cửa hàng sửa chữa điện thoại… Tóm lại, cụ bà này chắc chắn là đang sống một cuộc sống thoải mái và dư dả chứ không nghèo khổ đến mức phải đi ăn xin như vậy.

Vậy lí do vì sao mà cụ bà này phải đi ăn xin? Con trai của cụ bà nói rằng anh đã cố gắng can ngăn mẹ mình làm vậy nhưng vô ích. Cứ đúng 10h sáng mỗi ngày, mẹ anh sẽ đi ra xe buýt đến trạm xe lửa, rồi từ trạm xe lửa đi tiếp đến “địa bàn hoạt động” của mình.

Cụ bà 79 tuổi đi ăn xin mỗi ngày, ai ngờ lại sở hữu khối tài sản kếch xù nhiều người mơ cũng không được - Ảnh 2.

Người con trai nói: “Tôi nói với bà ấy rằng, có thể bà không quan tâm đến danh tiếng và hình ảnh của mình, nhưng chúng tôi thì khác, chúng tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ khi bà làm vậy. Còn về chuyện tiền bạc, bà còn giàu hơn nhiều so với hầu hết mọi người xung quanh. Bà còn có nhiều khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng.”

Sau khi tin tức về cụ bà này lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, người con trai không những không nhận được sự cảm thông mà còn bị chỉ trích nặng nề. Dân tình cho rằng anh đã không dành nhiều thời gian cho mẹ già và hành vi của cụ bà xuất phát từ sự cô đơn và chán nản.

Trả lời tất cả những bình luận chỉ trích trên, người con trai nói rằng anh vẫn đang sống cùng nhà với cha mẹ mình nhưng anh cũng có công việc riêng cần làm nên không thể quanh quẩn cả nhà với cha mẹ được.

Nếu bạn giàu có như cụ bà này, bạn sẽ làm gì để giết thời gian?

(Theo WOB)