G

(Tổ Quốc) – Quên mang điện thoại bên mình, một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã bị mắc kẹt trong phòng tắm suốt 30 giờ đồng hồ sau khi khóa cửa bị hỏng và không thể mở ra được.

Bình thường ai cũng nghĩ rằng chốt cửa khi tắm là một phép lịch sự và một thói quen thường tình. Thế nhưng, sự cố hy hữu vừa xảy ra đối với một cô gái trẻ người Trung Quốc sau đây, lại khuyến cáo chúng ra rằng chỉ nên chốt cửa phòng tắm và nhà vệ sinh khi thực sự cần thiết. Hoặc ít nhất là bạn nên có thói quen mang điện thoại vào nhà tắm. Vì chi tiết nhỏ tưởng chừng như vô hại này có thể cứu sống con người vào thời khắc quan trọng.

Cô gái bị mắc kẹt hơn 30 giờ ngay ngày mùng 1 Tết, đó là lý giải vì sao bạn nên mang điện thoại vào nhà tắm! - Ảnh 1.

Nên mang điện thoại vào phòng tắm đề phòng những trường hợp xấu xảy đến (Ảnh minh họa)

Theo trang tin Mydrivers, vào ngày đầu tiên của năm mới, cô gái trẻ người Tứ Xuyên có tên là Phi Phi (FeiFei) quyết định vào nhà tắm khóa trái cửa, cứ nghĩ rằng những dòng nước ấm áp đầu năm sẽ mang những điều may mắn cho đến khi tắm xong thì phát hiện cửa không mở được. Cô ngớ người ra vì mình cũng không mang theo điện thoại di động vào phòng tắm. Do lo lắng muốn thoát ra ngoài, Phi Phi đã tháo vòi hoa sen, đập vỡ kính trên cửa và cố gắng mở cửa từ bên ngoài nhưng vô ích. Cô cố gắng kêu cứu, nhưng không ai trả lời, cho đến khi mệt lả và ngủ quên trên bồn cầu nhà vệ sinh.

Cô gái bị mắc kẹt hơn 30 giờ ngay ngày mùng 1 Tết, đó là lý giải vì sao bạn nên mang điện thoại vào nhà tắm! - Ảnh 2.

4 giờ sáng mùng 2 Tết, tiếng gõ của Phi Phi đã thu hút sự chú ý của anh hàng xóm ở tầng dưới (Ảnh: Internet)

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, Phi Phi đã kêu cứu thêm nhiều lần nhưng vẫn vô ích, để sống sót, cô chỉ có thể uống nước máy. Cô đặt hy vọng vào người đưa thư, nhưng cuối cùng anh ta làm cô thất vọng.

“Phòng của tôi không dễ tìm. Sau khi đi một vòng, anh ta không tìm thấy vị trí chính xác của tôi và không ai trả lời cuộc gọi của tôi. Sau đó, anh chàng chuyển phát nhanh đã đặt rời đi. Tôi thực sự tuyệt vọng. Tôi không biết phải làm gì nữa”, Phi Phi thuật lại sự việc.

Sau khi thất vọng đủ rồi, Phi Phi bình tĩnh lại và cố gắng gõ vào đường ống nước để thu hút sự chú ý của hàng xóm. 4 giờ sáng mùng 2 Tết, tiếng gõ của Phi Phi đã thu hút sự chú ý của anh hàng xóm ở tầng dưới. Sau đó, anh ta gọi thợ cắt khóa và giải cứu thành công Phi Phi. Cô đã được cứu sau khi bị mắc kẹt hơn 30 giờ đồng hồ.

Phi Phi kể lại rằng, đây là trải nghiệm không hề vui vẻ, nhưng sau sự việc này cô rút ra được kinh nghiệm lớn cho bản thân: “Để được giải cứu thành công thì việc đầu tiên là duy trì sự tự tin và không hoảng sợ”.

Cô gái bị mắc kẹt hơn 30 giờ ngay ngày mùng 1 Tết, đó là lý giải vì sao bạn nên mang điện thoại vào nhà tắm! - Ảnh 3.

Bình luận của cư dân mạng (Ảnh: Internet)

Cư dân mạng sau khi đọc được câu chuyện sinh tồn ngày Tết này, đã để lại những dòng bình luận tưởng chừng vô lý nhưng rất thuyết phục:

“Câu chuyện này nói với bạn rằng, bạn phải mang điện thoại di động của mình vào phòng tắm”.

“Tầm quan trọng của việc mang điện thoại di động khi đi tắm”.

“Bài học này cho chúng ta biết rằng, bạn phải mang điện thoại di động vào nhà vệ sinh”.

Theo: Mydrivers 

Theo Ivan Lê (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/co-gai-bi-mac-ket-hon-30-gio-ngay-ngay-mung-1-tet-do-la-ly-giai-vi-sao-ban-nen-mang-dien-thoai-vao-nha-tam-22021192232322316.htm