Bé trai 5 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ “gây sốt” cộng đồng khi trở thành một người mẫu nhí nổi tiếng và đắt show

Mới đây, một cậu bé 5 tuổi mắc hội chứng Down đã “gây bão” cho cộng đồng mạng khi bất ngờ thành công trong nghề người mẫu vì đóng giả làm một người phụ nữ trong quảng cáo Giáng sinh.

Nghề người mẫu thường được coi là một nghề nhiều khó khăn và đòi hỏi rất nhiều. Ngoài các ngôi sao trưởng thành thì ngành công nghiệp giải trí này cũng cần cả những ngôi sao nhí ở độ tuổi thiếu niên. Thường thì các cậu bé, cô bé làm người mẫu sẽ luôn được đón nhận nhiệt liệt bởi vẻ ngoài đáng yêu, “cụ non” của mình. Nhưng ngành công nghiệp này gần đây đã có một bước đột phá lớn khi xuất hiện các mẫu nhí mắc hội chứng Down. 

Mới đây, một cậu bé 5 tuổi có tên là Frankie Porter, mắc hội chứng Down đã “gây bão” cho cộng đồng mạng khi bất ngờ thành công trong nghề người mẫu vì đóng giả làm một người phụ nữ trong quảng cáo Giáng sinh của Sainsbury.

Bé trai 5 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ gây sốt cộng đồng khi trở thành một người mẫu nhí nổi tiếng và đắt show - Ảnh 1.

Được biết, Frankie Porter đã thực hiện dự án đầu tiên của mình trong lĩnh vực người mẫu cách đây 9 tháng và đã xuất hiện trong nhiều quảng cáo đường phố cho Marks & Spencer và Jeans for Genes.

Cha mẹ của Frank, Vicky Porter, 43 tuổi và Adam Goswell, 38 tuổi, đến từ Wakefield, West Yorkshire, đã ký hợp đồng cho con trai của mình với một công ty người mẫu sau khi nghe về Zebedee Management – người đại diện độc quyền cho những người khuyết tật. 

Và sau bước thành công ban đầu, Frankie hiên nay đã liên tục có nhiều lịch quay hơn.

Bé trai 5 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ gây sốt cộng đồng khi trở thành một người mẫu nhí nổi tiếng và đắt show - Ảnh 2.
Bé trai 5 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ gây sốt cộng đồng khi trở thành một người mẫu nhí nổi tiếng và đắt show - Ảnh 3.

Cô Porter chia sẻ: “Tôi đã đưa con đi chụp ảnh vào tháng 3 vừa rồi chỉ để biết xem cậu bé có thích việc này hay không. Và thật bất ngờ khi con tỏ ra thích thú với việc được chụp ảnh. Cậu bé có định hướng rất tốt mặc dù thực tế con phải sử dụng Makaton – một chương trình ngôn ngữ sử dụng các dấu hiệu và biểu tượng – như một hình thức giao tiếp.

Mọi người tỏ ra rất ngạc nhiên về thành viên mới này, vì con luôn vui vẻ tạo dáng để nhiếp ảnh gia chụp dù việc đó mất đến hàng giờ liền.”

Cô cũng tiết lộ Frankie phải tới Luân Đôn để diễn tập và quay quảng cáo của Sainsbury sau khi cậu bé là một trong số ít người cuối cùng được chọn cho dự án.

Bé trai 5 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ gây sốt cộng đồng khi trở thành một người mẫu nhí nổi tiếng và đắt show - Ảnh 4.

Bà Porter nói thêm: “Ngoài hội chứng Down thì Frankie còn được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường loại 1 vào tháng 3 năm nay. Mặc dù vậy, Frankie tỏ ra vẫn rất ổn, cậu bé thoải mái với hầu hết mọi thứ.”

Frankie chào đời năm 2013, sinh non khoảng 4 tuần so với dự tính. Và chỉ đến khi ra đời, gia đình Porter mới biết rằng con mình mắc hội chứng Down. Người mẹ đã phải nghỉ các công việc khác và ở nhà chăm sóc toàn thời gian cho Frankie. 

“Lúc đầu tôi thực sự lo lắng về tình trạng của Frankie, đặc biệt là phản ứng của các anh chị lớn của cậu bé. Nhưng rồi tôi sớm nhận ra Frankie là một đứa trẻ vô cùng dễ thương và đáng yêu. Chúng tôi yêu cậu bé và sẽ để cậu bé làm tất cả những gì mình thích. Chúng tôi sẽ không để hội chứng down hoặc bệnh tiểu đường định nghĩa con người Frankie, vì nó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc đời của con mà thôi.

Zebedee đã cho con cơ hội tỏa sáng mà chúng tôi thực sự rất biết ơn. Họ là những người đã truyền cảm hứng rất lớn không chỉ với chúng tôi mà còn rất nhiều người cũng có con mắc hội chứng Down.” – người mẹ chia sẻ.

Bé trai 5 tuổi mắc hội chứng Down bất ngờ gây sốt cộng đồng khi trở thành một người mẫu nhí nổi tiếng và đắt show - Ảnh 5.

Laura, đồng giám đốc của Zebedee Management, nói thêm: “Frankie có tố chất của một ngôi sao và chắc chắn sẽ thành công hơn nữa. Chúng tôi rất vui khi cậu bé tham gia cùng, cậu bé đã liên tục mỉm cười và vui vẻ. Chúng tôi muốn thấy một số sự thay đổi và công bằng trong ngành công nghiệp người mẫu. May mắn rằng dự án của chúng tôi đã được rất nhiều người chú ý và đang tiếp tục phát triển. Trong năm đầu tiên chúng tôi đã có 100 lượt đăng kí nhưng chỉ trong vài tháng qua, chúng tôi đã có hơn 400 lượt đăng kí.”

(Theo Dailymail)