Vụ vợ con chết, chồng nguy kịch khi du lịch Đà Nẵng: Bệnh viện đề nghị công an chưa lấy lời khai

Sau nhiều ngày điều trị, anh Vạn đã tỉnh lại

“Bệnh nhân nguy kịch đã tỉnh nhưng bệnh viện đề nghị phía công an chờ anh Vạn tỉnh táo hoàn toàn mới lấy lời khai”, đại diện bệnh viện Đà Nẵng cho hay.

Liên quan đến vụ việc anh Đặng Ngọc Vạn nguy kịch, vợ cùng con nhỏ tử vong khi đi du lịch Đà Nẵng, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, đã thông báo tin tức mới nhất về tình hình sức khỏe của bệnh nhân Vạn sau 4 ngày điều trị.

Theo đó, bác sĩ Nhân cho hay tin mừng là bệnh nhân đã tỉnh. Tuy nhiên, anh Vạn chưa thể cung cấp thông tin. “Bệnh nhân đã hồi phục, sức khỏe đang dần tốt hơn, vượt qua được tình trạng nguy hiểm. Nhưng anh Vạn vẫn cần nhiều thời gian để khỏe mạnh hoàn toàn”, ông Nhân nói.

Vụ vợ con chết, chồng nguy kịch khi du lịch Đà Nẵng: Bệnh viện đề nghị công an chưa lấy lời khai - Ảnh 1.

Bác sĩ Nhân nói về vụ việc của các du khách

Theo Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, anh Vạn hiện bị căng thẳng sau khi tỉnh dậy vì biết người thân tử vong, đây là cú sốc lớn.

“Chúng tôi khuyến cáo không nên sớm tiếp xúc với bệnh nhân, không nên vội lấy thông tin bởi sức khỏe của anh Vạn còn yếu.

Chúng tôi sẽ mời các chuyên gia để điều trị tiếp tục cả về sức khoẻ tâm lý cho bệnh nhân này. Anh ấy đã tỉnh nhưng bệnh viện đề nghị phía công an chờ bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn.

Ngoài ra, bệnh nhân được chỉ định sử dụng nhiều thuốc an thần nên cần có thời gian phục hồi để cung cấp thông tin chuẩn xác”, ông Nhân nói.

Ngoài ra, bác sĩ khẳng định bệnh viện tập trung chăm sóc bệnh nhân nên chưa đưa ra kết luận về việc nhiễm độc hay không. Đây mới là dự đoán và chưa phải kết luận cuối cùng cũng như chưa đủ cơ sở để nhận định.

“Vấn đề này phải chờ cơ quan điều tra làm việc rõ mới có thể kết luận”, ông Nhân nói.

Trước đó vào sáng 16/9, bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, bệnh nhân 3 tuổi đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Bệnh nhân thứ 2 cũng tử vong sau đó. Bệnh nhân nam được chuyển đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Ngoài ra, bệnh nhi Nguyễn Minh K. (SN 2015, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cùng lưu trú tại khách sạn nơi gia đình anh Vạn ở cũng tử vong với các triệu chứng tương tự.