Vĩnh Phúc: Thâm nhập cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng “nổ” chữa được Covid-19

G
Không nhãn mác, chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành nhưng những hộp thuốc Nacaro Trịnh Năng được bày bán ra thị trường với giá 5tr đồng/hộp và “nổ” chữa được covid 19.

“Nổ” chữa được Covid-19

Ngay từ đợt dịch đầu tiên cho đến đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã liên tục có các cảnh báo không có loại thực phẩm chức năng nào (gồm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, thực phẩm dinh dưỡng y học) có tác dụng chữa bệnh, điều trị bệnh, đặc biệt là điều trị COVID-19 và đã xử lý nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm về quảng cáo sai quy định.

16

Địa chỉ Công ty TNHH CNC Trịnh Năng

Tuy nhiên, nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng vẫn được bày bán thậm chí gắn mác hoặc quảng cáo chữa được ung thư, đặc biệt có hiệu quả khi chữa được Covid19.

19

Sản phẩm nacaro “nổ” chữa hiệu quả covid 19

Theo phản ánh của người dân, gần đây trên địa bàn thôn Đồng Trằm, xã Ngọc Thanh, Phúc Yên xuất hiện cơ sở thực phẩm chức năng Trịnh Năng thuộc Công ty TNHH Công nghệ cao Trịnh Năng đang giới thiệu và bán các sản phẩm chữa được các bệnh ung thư và đặc biệt là chữa được Covid 19.

17

Sản phẩm Nararo không hề có nhãn mác, chưa được cấp phép lưu hành nhưng được rao bán 5 triệu đồng/ hộp

Men theo con đường nhỏ, cơ sở sản xuất của gia đình ông Trịnh Năng nằm ẩn mình trong khu đồi cây heo hút. Khi được hỏi địa chỉ cơ sở này, nhiều người dân tỏ ra bất ngờ không biết địa chỉ ở đâu. Theo người dân địa phương, cơ sở này chỉ mới đến và hoạt động tại địa phương vài năm trở lại đây.

Có mặt tại cơ sở sản xuất Công ty TNHH CNC Trịnh Năng, tiếp chúng tôi là Linh ( con dâu) ông Năng.

Trong vai người có nhu cầu mua thuốc chữa bệnh hậu covid, chúng tôi được con trai và con dâu ông Năng giới thiệu, phân tích về tác dụng “thần kỳ” về loại thực phẩm chức năng Nacaro Trịnh Năng.

Theo đó, tại cơ sở có rất nhiều loại thực phẩm chức năng được cơ sở nghiên cứu, sản xuất. Đưa cho chúng tôi 1 vỉ thuốc điều trị COVID-19 không nhãn mác, Linh quảng cáo Nacaro điều trị hiệu quả  COVID-19 và hậu Covid 19 ảnh hưởng cơ thể, quá mẫn cảm có thể tấn công cơ thể…

“Mỗi lọ Nacaro chữa COVID-19 có giá 5 triệu, còn dạng vỉ cháu bị khó thở dùng đông trùng tốt nhất, mỗi 1 vỉ thuốc 1,2 triệu đồng, nên uống 2 tuần, mỗi ngày uống 2 viên/ngày. Cháu hiện đang hậu COVID-19 khi mua thuốc nhà em nên uống đông trùng và Nacaro…” – Chị Linh chia sẻ.

Nhấp cốc trà nóng được chiết xuất từ Curcumin Nano nghệ, Linh tận tình hướng dẫn khách về các công dụng của thuốc: “Hiện dạng vỉ thuốc nhà em hết, dùng 1 vỉ uống 3 đến 4 ngày đầu đến 5 ngày uống ngày 2 viên 2 lần uống bóc ra hòa nước 2 lần uống, uống vào buổi sáng tầm tối trước ăn. Thuốc Nararo này chữa COVID-19 và có hiệu quả tốt hậu Covid. Thuốc này kiêng đồ ngọt và chuối tiêu uống vào sẽ cực kỳ tốt”.

Theo quảng cáo, hiện cơ sở sản xuất của Công ty TNHH CNC Trịnh Năng đã nghiên cứu, sáng chế ra rất nhiều loại thuốc, thực phảm chức năng như NANO TRẦM HƯƠNG, NANO CURCUMIN GOLD 2, NANO CURCUMIN GOLD, TRỊNH NĂNG ENDO FULLERENE, TRỊNH NĂNG NACARO, NANO QUẾ TRỊNH NĂNG, NANO CÀ GAI LEO. Trong đó, một số loại thuốc được giới thiệu quảng cáo chữa được nhiều bệnh không chỉ Covid 19 mà cả ung thư…

Bán tràn lan trên thị trường

Dù chưa được Bộ y tế cấp phép lưu hành, cũng chưa được thẩm định về chất lượng cũng như tính hiệu quả của sản phẩm mang lại. Tuy nhiên, các vỉ thuốc dạng thực phẩm chức năng được triết xuất từ nghệ mà cơ sở này sản xuất ra không chỉ bán công khai tại cơ sở mà còn được bày bán tràn lan trên thị trường.

277315178_347139964029376_1004539764282854283_n

Sản phẩm được bán có giáo giao động từ 5 – 10 triệu đồng/hộp trên mạng xã hội

Tiết lộ với phóng viên, một nhân viên tại Công ty cho biết, hiện công ty có 1 cơ sở tại Hà Nội đang bày bán các sản phẩm Trịnh Năng.

Ngoài ra, trên mạng xã hội Facebook sản phẩm Nano Trịnh Năng trong đó Nacaro được giới thiệu là sản phẩm mới chống lão hóa tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, phòng chống Covid mang lại hiệu quả cao được khách hàng ưa chuộng tin dung.

Giá được công khai loại Nacaro15G giá 5 triệu/hộp, loại 30G giá 10 triệu/hộp.

14

Thông tin về sản phẩm được in ấn giới thiệu có tác dụng chống ung thư, covid

Theo đó, thành phần Nacaro Trịnh Năng được tạo ra từ hợp chất NaNo thiên nhiên gồm bào gồm Tinh/chất Đồng trùng, tinh chất quế, tinh chất gừng, tinh chất gừng đen và tinh chất Curcumin.

Đặc biêt, thuốc của ông Trịnh Năng còn phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư khác nhau, phòng chống các loại vi-rut(HIV, virut cúm, chữa được bệnh nhân covid19 nhiễm virus Sars-cov2.

Không chỉ bán trên mạng xã hội, sản phẩm của Công ty TNHH CNC Trịnh Năng còn được bày bán công khai trên các nền tảng Internet.

Chỉ cần vào google gõ tìm kiếm Naccaro Trịnh Năng cho ra hàng nghìn thông tin quảng cáo và bán về sản phẩm này.

15

Được quảng cáo như một loại thần dược

Được biết, ông Năng chỉ học hết lớp 6, khởi nghiệp từ xử lý rác thải y tế. Không biết từ khi nào, cơ sở sản xuất của gia đình ông lại chuyên sâu về sản xuất thực phẩm chức năng.

Liên hệ với chính quyền địa phương, một lãnh đạo xã Ngọc Thanh thông tin: “Công ty TNHH CNC Trịnh Năng về địa phương hoạt động từ năm 2020. Khu đất mà công ty đặt trụ sở và hoạt động nằm trên diện tích đất rừng sản xuất.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh đã cho cơ quan chức năng vào kiểm tra…”

Trước đó, trao đổi PV qua điện thoại ông Trịnh Văn Năng cho biết: Sản phẩm chưa Bộ Y tế cấp phép, khoảng tuần nữa sẽ được cấp…”

Theo lãnh đạo Sở Y tế cho biết: Hiện tại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chưa có cơ sở nào được cấp phép sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng chữa COVID-19 chỉ được phép bán thuốc điều trị theo Bộ Y tế cấp phép.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

 

Theo Đào Tấn (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/vinh-phuc-tham-nhap-co-so-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-no-chua-duoc-covid-19-d179124.html