G

Đó là chương trình tuyển sinh đầu vào theo cách hoàn toàn mới lạ của một trường đại học ở Indonesia. Theo đó, các ngôi sao Youtube sẽ được tuyển thằng vào trường mà không phải trải qua các kỳ thi thông thường như người khác.

Mới đây, Đại học Phát triển quốc gia kỳ cựu Jakarta (UPNVJ) tại Indonesia đã thu hút được rất nhiều sự chú ý khi công bố phương thức tuyển sinh hết sức mới mẻ và đặc biệt, đó là tuyển thẳng các ngôi sao Youtube vào trường, không cần qua bất cứ kỳ thi nào. 

Trường học gây sốt khi công bố tuyển thẳng các sinh viên có nhiều follower trên Youtube - Ảnh 1.

Đại học Phát triển quốc gia kỳ cựu Jakarta

Theo đó, nhà trường sẽ tiếp nhận các sinh viên vào học ở trường này nếu họ sở hữu tài khoản YouTuber có ít nhất 10.000 người theo dõi và tạo ra các nội dung gốc có hơn 100.000 lượt người xem. Bất kỳ ai đáp ứng tiêu chí trên sẽ tiếp tục kiểm tra kỹ năng sáng tạo bằng việc tạo ra một đoạn video clip có thời lượng từ 3 đến 5 phút.

Những người được tuyển sinh sẽ vào học ở các chuyên ngành kinh tế, khoa học xã hội – chính trị, luật, chế tạo máy và máy tính.

Bà Erna Hernawati, hiệu trưởng trường UPNVJ trả lời phỏng vấn The Jarkarta Post, cho biết: “Chúng tôi cho rằng Youtube là một phương tiện truyền tải rất nhiều thông điệp có ích và tích cực đối với xã hội, bởi vậy việc nhận những sinh viên thành công trên nền tảng này sẽ giúp lan rộng hơn những điều tốt đẹp”.

Trường học gây sốt khi công bố tuyển thẳng các sinh viên có nhiều follower trên Youtube - Ảnh 2.

Ngoài ra, bà Erna khẳng định các trường hợp được nhận vào trường thông qua hình thức tuyển sinh mới này sẽ được trải qua quá trình kiểm tra rất kỹ càng của hội đồng để đảm bảo các kênh Youtube của họ chỉ truyền bá những thông tin tích cực chứ không bất chấp làm nội dung “bẩn” để kiếm view. 

Chương trình tuyển sinh này sẽ được mở cửa đăng ký bắt đầu từ 12-21/7 trên trang web chính thức của Đại học Phát triển quốc gia kỳ cựu Jakarta.

(Nguồn: thejakartapost)