G

Tại công an, người phụ nữ bạo hành mẹ ruột khai do bực tức mẹ không để lại tài sản gì nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng.

Ngày 8/9, Công an huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã mời và làm việc với bà Nguyễn Thị H. (ngụ xã Long Hòa, người có hành vi bạo hành mẹ ruột trong clip gây bức xúc trên mạng xã hội), tại đây, bà H. đã thừa nhận hành vi ngược đãi, bạo hành mẹ ruột.

tinngan_103240_300378539_0

Hình ảnh cắt từ clip.

Theo báo cáo, ngày 7/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ bạo hành một bà cụ, được cho là xảy ra ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Chủ tịch UBND huyện Cần Đước sau đó đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trường hợp người phụ nữ bạo hành bà cụ theo thông tin nêu trên.

Qua báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của Công an huyện Cần Đước, người quay clip là con của bà Nguyễn Thị H, còn cụ bà mà bà H. bạo hành là bà N.T.Đ (mẹ ruột bà H.) ở cùng nhà với bà H.. Hiện cụ bà đã mất ngày 2/9 trước đó.

Trước đó, ngày 2/9, ông Nguyễn Văn S. (chưa xác định nơi ở) là anh họ của bà Nguyễn Thị H., đến dự đám tang của bà Đ. Tại đây, ông S. nghe tin bà H. có hành vi ngược đãi bà Đ. nên gặp con của bà H. để hỏi thăm thì được cho biết bà H. thường đánh, mắng chửi bà Đ..

Đặc biệt, con bà H.có thông tin đang giữ đoạn clip quay bằng điện thoại di động ghi hình lại cảnh mẹ mình bạo hành bà ngoại vào khoảng thời gian tháng 11/2019. Ông S. xin đoạn clip trên và đã đăng lên mạng xã hội.

Qua làm việc,bà Nguyễn Thị H. thừa nhận hành vi bạo hành mẹ ruột như trong clip ghi lại. Bà Hoa khai do bực tức việc bà Đ. không để lại tài sản gì nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng. Theo đó, bà mới có hành động đánh, mắng chửi bà Đ. như clip đã ghi hình lại.

Theo Ngọc Hiếu (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/su-that-vu-bao-hanh-me-ruot-o-long-an-d134598.html