G
Hai trường hợp dương tính với Covid-19 mới tử vong là bệnh nhân số 428 và bệnh nhân số 437 có một số điểm chung về bệnh lý.

Hai trường hợp dương tính với Covid-19 mới tử vong là bệnh nhân số 428 và bệnh nhân số 437 có một số điểm chung về bệnh lý. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai người này.

Thông thông tin từ Bộ Y tế, tính đến hết ngày 31/7, Việt Nam có hai trường hợp đang dương tính với Covid-19 tử vong.

Theo đó, bệnh nhân số 428 là nam giới, 70 tuổi, trú tại Phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn, đã chạy thận nhân tạo 2 lần/tuần trên 10 năm, tăng HA – suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ.

222

Bệnh nhân số 428 và bệnh nhân số 437 có một số điểm chung về bệnh lý (ảnh minh họa).

Nguyên nhân tử vong của bệnh nhân này được xác định là do nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân có bệnh lý nền tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, suy tim, suy thận mạn giai đoạn cuối, biến chứng: suy hô hấp do suy tim và COVID-19.

Bệnh nhân số 437 cũng là nam giới, 61 tuổi, trú ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân tiền sử mắc suy thận mạn, đã điều trị suy thận và chạy thận nhân tạo, tăng huyết áp, đái tháo đường, rung nhĩ, gout tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian dài trước khi phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 27/7.

Nguyên nhân tử vong là sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn hô hấp trên bệnh nhân viêm phổi, suy thận mạn đang chạy thận định kỳ có bệnh kèm tăng huyết áp, gout, mắc Covid-19.

Cả hai bệnh nhân số 428 và số 437 ngoài đặc điểm đều đã cao tuổi (trên 60 tuổi) thì cũng đang mắc nhiều loại bệnh nghiêm trọng, thậm chí, có bệnh ở giai đoạn cuối. Đặc biệt, hai bệnh nhân này đã phải chạy thận định kỳ trong thời gian dài. Thời điểm phát hiện dương tính với Covid-19, tình trạng bệnh lý của hai trường hợp này không hề cải thiện hơn.

Cuối cùng, tình trạng tử vong của cả hai bệnh nhân đều trong nền bệnh lý không nhẹ.

Theo Gia Hải (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/nhung-dac-diem-chung-cua-hai-benh-nhan-vua-tu-vong-duong-tinh-voi-covid-19-d130949.html