G
Một nhóm học sinh trường THPT Hoành Bộ được phát hiện bị hiệu ngộ độc và dương tính với ma tuý sau khi sử dụng một loại “kẹo lạ”.

Theo đó, vào sáng nay (25/10), một nhóm học sinh gồm 9 em thuộc trường THPT Hoành Bồ, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, Quảng Ninh được phát hiện có dấu hiệu ngộ độc và đưa đến bệnh viện điều trị. Điều đặc biệt, 9 em học sinh này sau khi kiểm tra đã được phát hiện dương tính với ma tuý.

Được biết, trước đó nhóm học sinh này có cùng điểm chúng là sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, vào khoảng 07 giờ 45 phút, sáng nay ngày 25/10 trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, 9 học sinh trường THPT Hoành Bồ có biểu hiện bị ngộ độc (đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay). Sau khi thấy phát hiện vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường cùng tổ y tế sơ cứu ban đầu và đưa các em học sinh này đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long.

4444

Loại “kẹo lạ” nhóm học sinh sử dụng sau đó bị ngộ độc và phát hiện dương tính với ma tuý.

Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết cả 9 học sinh trên khi vào viện có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Bệnh viện đã làm test nhanh nước tiểu các học sinh trên, kết quả: 9 học sinh dương tính ma túy (THC-cần sa).

Theo thông tin nhà trường cung cấp cho cơ quan chức năng, sáng 25/10 cả 9 học sinh trên cùng ăn chung 1 gói kẹo (màu xanh, có in chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ) do em M. T. S. (SN 2006; học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long) mang đến.

Qua làm việc nhanh với em S. được biết gói kẹo trên mua ở quán Cafe 1998 thuộc tổ 5, khu Trới 3 (phường Hoành Bồ, TP Hạ Long).

Hiện nhóm học sinh này đang điều trị, đồng thời các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Theo Hạ Vy (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/nhom-hoc-sinh-bi-ngo-doc-duong-tinh-voi-ma-tuy-sau-khi-an-keo-la-d169371.html