G

Nhà ràn của gia đình ông Thắng bị đốt cháy liên tục nghi có kẻ xấu hãm hại.

Sau mỗi lần nhận được giấy thông báo đe dọa, nhà ông Thắng lại bị kẻ xấu đốt cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Nhiều năm qua, gia đình ông Thắng đang sống trong sợ hãi.

Nhà ràn liên tục cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Ông Lê Viết Thắng (62 tuổi, xóm trưởng xóm 10, xã Ngọc Sơn, Thanh Chương, Nghệ An) vừa làm đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng về việc liên tục bị kẻ xấu dọa giết và phóng hỏa đốt nhà khiến gia đình ông hoang mang, lo sợ.

Theo trình bày của ông Thắng, lần đầu tiên vụ việc xảy ra là vào chiều 12/7/2016 nhà ràn (nhà chứa rơm và nuôi nhốt bò, gà) bất ngờ bốc cháy dữ dội. May mắn, ngọn lửa được dập tắt kịp thời nên không gây thiệt hại lớn.

Nghệ An: Suốt 4 năm, một gia đình không dám ngủ vì nhà liên tục cháy sau tờ giấy nguệch ngoạc dán trước cửa  - Ảnh 1.

Đơn trình bày sự việc cầu cứu các cơ quan chức năng của gia đình ông Thắng.

Đến ngày 17/7/2016, nhà ràn của ông Thắng lại tiếp tục cháy. Thời điểm này, gia đình ông Thắng không có ai ở nhà. Phát hiện vụ cháy, người dân xung quanh đã hô hoán mọi người đến dập lửa cứu nhà.

Vụ cháy này xảy ra đã khiến nhà ràn và nhiều nông cụ, tài sản khác của ông Thắng bị cháy rụi, thiệt hại khoảng 150 triệu đồng. Sau vụ việc, ông Thắng đã báo cáo lên chính quyền địa phương, cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Ông Thắng cho biết thêm, trước khi vụ cháy xảy ra thì vào sáng cùng ngày, ông phát hiện một tờ giấy được với nội dung đe dọa giết ông dán trước cổng nhà. Tuy nhiên nghĩ ai đó trêu đùa nên ông Thắng không để ý.

Nghệ An: Suốt 4 năm, một gia đình không dám ngủ vì nhà liên tục cháy sau tờ giấy nguệch ngoạc dán trước cửa  - Ảnh 2.

Ông Thắng cho biết, xâu chuỗi lại vụ việc thì các vụ cháy xảy ra tại nhà ông là do có kẻ xấu hãm hại chứ không phải ngẫu nhiên.

Bẵng đi một thời gian, đến tháng 3/2018, nhà ràn của ông Thắng lại tiếp tục bị cháy. May mắn vụ cháy được phát hiện kịp nên đám cháy chỉ gây thiệt hại cho gia đình ông khoảng 35 triệu đồng.

Mới đây nhất là ngày 28/6/2019, hỏa hoạn tiếp tục xảy ra tại nhà ràn của gia đình ông Thắng. Vụ cháy này đã thiêu rụi nhiều tài sản, gây thiệt hại cho gia đình ông Thắng hơn 150 triệu đồng.

Nghi ngờ có kẻ xấu hãm hại, dọa giết

Xâu chuỗi lại những vụ cháy và những tờ thông báo nhận được trước khi vụ cháy xảy ra, ông Thắng nhận định vụ cháy không phải ngẫu nhiên mà do có kẻ xấu đến đốt phá nhằm trả thù ông.

Nghệ An: Suốt 4 năm, một gia đình không dám ngủ vì nhà liên tục cháy sau tờ giấy nguệch ngoạc dán trước cửa  - Ảnh 3.

Những tờ thông báo đe dọa được ông Thắng phát hiện dán trước cổng nhà trước khi xảy ra các vụ cháy.

Trong số 4 vụ cháy xảy ra thì có 2 vụ cháy ông Thắng được báo trước. Cụ thể, trước ngày xảy ra vụ cháy, trước cổng gia đình ông Thắng được dán một tờ giấy thông báo ghi chữ nguệch ngoạc với nội dung đe dọa giết.

Những tờ giấy thông báo này hiện ông Thắng vẫn đang giữ và có nội dung ghi: “Thông báo ông Thắng biết, 4 thằng con của mày đi cả rồi ta sẽ giết chết mày, chém mày trong lúc con mày đang đi cả. Mày tưởng bốn thằng mà ta sợ à, chưa biết ai dọa ai”.

Trong thời gian làm xóm trưởng, tôi không ngại khó, không ngại va chạm, bảo vệ cho người dân. Vì thế, tôi rất buồn khi bị kẻ xấu phá hoại tài sản như thế này.

Trong 4 vụ cháy thì có 2 vụ cháy là tôi nhận được tờ giấy thông báo đe dọa giết dán trước cổng nhà.

Quá trình làm việc, tôi cũng đối mặt với một số thành phần xấu, động chạm đến lợi ích của họ. Tôi nghĩ đây có thể là nguyên nhân khiến gia đình tôi bị phá hoại nhiều năm qua. Có kẻ xấu đã đốt nhà tôi và họ theo dõi khi nào chúng tôi đi vắng mới ra tay“, ông Thắng tâm sự.

Nghệ An: Suốt 4 năm, một gia đình không dám ngủ vì nhà liên tục cháy sau tờ giấy nguệch ngoạc dán trước cửa  - Ảnh 4.

Năm 2018, ông Thắng có lắp camera nhưng do lúc camera hỏng và có lúc xa nên đã không thu được hình ảnh gì về các vụ cháy.

Được biết, ông Thắng làm xóm trưởng xóm 10 từ năm 2000. Năm 2012, ông Thắng xin nghỉ làm để chữa bệnh. Đến năm 2017, ông Thắng tiếp tục được người dân bầu lên giữ chức xóm trưởng xóm 10 và làm cho đến nay.

Sau nhiều lần nhà bị cháy, ông Thắng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, Công an huyện Thanh Chương để nhờ vào cuộc điều tra làm rõ. Cơ quan công an sau đó cũng đã khám nghiệm hiện trường, lập hồ sơ điều tra tuy nhiên hiện vẫn chưa thể tìm ra hung thủ.

Cả 4 vụ cháy làm gia đình tôi thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Tiền bạc chưa nói nhưng làm gia đình tôi lúc nào cũng lo sợ. Tôi già rồi nhưng còn có các cháu nhỏ. Lỡ vụ cháy mà lúc người lớn đi vắng cả thì không biết thiệt hại sẽ thế nào.

Vợ tôi cứ sợ nên bàn tôi nghĩ làm xóm trưởng nhưng tôi nhất quyết không đồng ý vì nhân dân còn tin tưởng tôi vẫn phải làm cho nhân dân“, ông Thắng tâm sự.

Nghệ An: Suốt 4 năm, một gia đình không dám ngủ vì nhà liên tục cháy sau tờ giấy nguệch ngoạc dán trước cửa  - Ảnh 5.

Sau mỗi lần cháy, ông Thắng lại phải dựng mới lại nhà, gây thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Ông Thái Văn An – Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (Thanh Chương) cho biết, các vụ cháy xảy ra tại nhà ông Thắng là đúng sự thật và hiện đang được cơ quan chức năng điều tra.

Cũng theo Chủ tịch xã Ngọc Sơn đánh giá, trong công việc, ông Thắng có trách nhiệm, nhiệt tình và được người dân tin tưởng.

Công an huyện Thanh Chương hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.