Nam thanh niên vỡ tinh hoàn khi chơi thể thao vì bị bóng đập mạnh vào chỗ hiểm

Thời gian gần đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên tiếp nhận những tai nạn thể thao hy hữu liên quan tới cậu nhỏ.

Vỡ tinh hoàn do tai nạn khi chơi thể thao không phải hiếm

Mới đây nhất, bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân T.N (22 tuổi, sinh viên Đại học) bị dị dạng tinh hoàn trái, bệnh nhân rất đau đớn và phù nề. Được biết, bệnh nhân đã bị chấn thương cậu nhỏ trong lúc chơi đá bóng.

Khi nhập viện, bìu trái của bệnh nhân đã tím tái, phù nề, hình thái tinh hoàn không bình thường, tinh hoàn phải bị đẩy lên cao. Tình trạng của bệnh nhân rất nghiêm trọng vì vậy bác sĩ đã phải chỉ định cấp cứu.

Nam thanh niên vỡ tinh hoàn khi chơi thể thao vì bị bóng đập mạnh vào chỗ hiểm - Ảnh 1.

Bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn trái bị hoại tử, ảnh BVCC.

Vào tháng 10/2018, bệnh viện cũng đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.V.T (23 tuổi) vào viện trong tình trạng dương vật rất đau và bị tụ máu bầm, máu bầm lan xuống khắp cả bìu. Bệnh nhân T. được chẩn đoán vỡ vật hang và nhanh chóng được tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Điều đáng chú ý, bệnh nhân T gặp tai nạn gãy dương vật cũng do đang chơi đá bóng, đã bị bạn đã bóng trúng vào vùng dương vật, khi đó dương vật của anh đang cương.

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trường hợp bệnh nhân N bị vỡ tinh hoàn trái đã được bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cắt tinh hoàn trái và cố định lại tinh hoàn phải.

Sau phẫu thuật, hiện nay tình trạng bệnh nhân đã tỉnh, huyết động tốt và hết sưng nề vùng kín. Theo như dự kiến thì khoảng 1 – 2 ngày tới bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Trường hợp vị vỡ tinh hoàn như bệnh nhân N không phải là tai nạn lần đầu tiên các bác sĩ xử lý. Thời gian gần đây, khoa đã tiếp nhận một số bệnh nhân gặp tai nạn khi chơi thể thao.

Qua những tai nạn đáng tiếc trên bác sĩ bệnh viện Việt Đức cảnh báo nam giới cần phải bảo vệ cậu nhỏ của mình tránh các tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

“Khi chơi thể thao, nam giới cần hết sức chú ý, tránh va chạm mạnh, cố gắng bảo vệ vùng kín của mình để tránh những tai nạn có thể xảy ra, ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống.

Nếu không may gặp tai nạn tương tự, bệnh nhân cần nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa Nam học để được thăm khám và đều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra”, bác sĩ Khánh lưu ý.