Myanmar bức xúc, kêu gọi LĐBĐ Đông Nam Á hành động chống lại thói côn đồ của CĐV Malaysia

Liên đoàn bóng đá Myanmar đã gửi thư lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, kêu gọi cơ quan quản lý bóng đá khu vực hành động sau vụ CĐV Myanmar bị tấn công tại Malaysia.

=> Đội nhà thua tan tác, bị loại ngay vòng bảng, CĐV Myanmar còn bị fan Malaysia đánh chảy máu đầu

Hôm 24/11, sau khi xem xong trận đấu giữa Malaysia và Myanmar, nhóm 20 CĐV Myanmar (gồm 6 phụ nữ) đã bị nhóm 30 người Malaysia tấn công khi đang đợi xe buýt gần sân Bukit Jalil. Vụ tấn công khiến vài CĐV bị thương, cần sự chăm sóc của nhân viên y tế.

Cộng đồng fan Myanmar rất phẫn nộ trước vụ hành hung này. Họ yêu cầu LĐBĐ Đông Nam Á có hành động trừng trị thích đáng. Hôm nay 29/11, ông U Ko Ko Thein, tổng thư ký LĐBĐ Myanmar tiết lộ tổ chức này đã gửi thư kiến nghị lên LĐBĐ Đông Nam Á.

Myanmar bức xúc, kêu gọi LĐBĐ Đông Nam Á hành động chống lại thói côn đồ của CĐV Malaysia - Ảnh 2.

Nam CĐV băng bó vùng đầu sau vụ hành hung.

“Đây không phải lần đầu tiên hay lần thứ hai chuyện này xảy ra. Vấn đề này không phải là thứ duy nhất mà Malaysia cần phải xin lỗi. Chúng tôi đã gửi một bức thư tới LĐBĐ Đông Nam Á, hành động này không phải chỉ phục vụ cho CĐV Myanmar. Chúng tôi đang cố gắng để ngăn chặn hành vi bạo lực và hy vọng nó không tái diễn ở bất kỳ nước chủ nhà nào tại Đông Nam Á”, ông Ko Ko Thein chia sẻ.

Năm ngoái, ở SEA Games 2017, CĐV Myanmar cũng bị người Malaysia tấn công bên ngoài sân Shah Alam. Còn nhớ vào năm 2014, sau trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, hội CĐV Malaysia đã tràn sang hành hung CĐV Việt Nam.

“Nước chủ nhà nên quan tâm đến mọi hành động ở trong và ngoài sân bóng, mà đặc biệt là khâu an toàn cho khán giả. Hình ảnh đáng tiếc có thể làm hỏng giải đấu vì không CĐV nào dám mạo hiểm đến sân trong tương lai. Vì lý do đó, chúng tôi quyết gửi thư kiến nghị lên AFF”, tổng thư ký LĐBĐ Myanmar phát biểu.