Mẹ Việt khóc cạn nước mắt khi nằm trên bàn mổ, bác sĩ thông báo con bị gãy 2 tay dù siêu âm bình thường

Không những nhận được tin sét đánh ngang tai con bị gãy tay ngay khi đang nằm trên bàn mổ, sau đó người mẹ trẻ còn đối mặt việc bé bị xuất huyết não, sự sống chỉ tính bằng ngày.

Mang nặng đẻ đau, ước muốn lớn nhất của những người mẹ là được nhìn con khỏe mạnh, cất tiếng khóc chào đời và được ôm con vào lòng. Thế nhưng không phải với người mẹ nào, hạnh phúc ấy cũng trọn vẹn. Giống như câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thủy (24 tuổi, hiện đang sống ở Quỳnh Lưu, Nghệ An). Bởi chị như chết lặng trên bàn mổ khi bác sĩ thông báo: “Em bé bị dị tật 2 tay, không cử động” dù cho trước đó siêu âm hoàn toàn bình thường. Nhưng đớn đau vậy chưa hết khi ít ngày sau, bé con còn bị suy hô hấp, xuất huyết não và nay sự sống chỉ còn tính được bằng ngày.

Mẹ Việt khóc cạn nước mắt khi nằm trên bàn mổ, bác sĩ thông báo con bị gãy 2 tay dù siêu âm bình thường - Ảnh 1.

Từ khi sinh con ra đến nay là đã hơn 1 tháng, chị chưa được bế con lấy một lần, chỉ được nhìn con từ xa.

Chị Thủy nén nỗi đau của mình kể lại: “Thai kỳ của mình diễn ra hoàn toàn bình thường, những lần đi siêu âm đều cho kết quả tốt. Đến 2h30 phút sáng ngày 1/11, mình có dấu hiệu đau bụng lâm râm nên vào nhập viện. Mình được chỉ định đi xét nghiệm máu, điện tim và siêu âm thai. Kết quả vẫn là thai bình thường, nặng 2,8kg nhưng thai hạ sườn phải chưa quay đầu. Sáng ngày hôm sau, 7h sáng, mình lại được gọi lên kiểm tra nhịp tim thai, mọi thứ vẫn rất bình thường. Đến khoảng 9h, mình được chỉ định mổ vì thai ngôi ngược”.

Chị Thủy chia sẻ, sau khi ca mổ xong xuôi, chị vẫn nghe tiếng con khóc. Nhưng chỉ 1 lúc sau, chị nghe y tá thông báo là con bị tật tay không cử động. “Mình như lặng người đi, không biết phải đối diện như thế nào. Rồi trước khi mình được đẩy ra phòng hồi sức và đưa ra bên ngoài, người nhà mình cũng được gọi vào, y tá thông báo là bé nhà mình bị tật bẩm sinh tay và chân”.

Mẹ Việt khóc cạn nước mắt khi nằm trên bàn mổ, bác sĩ thông báo con bị gãy 2 tay dù siêu âm bình thường - Ảnh 2.

Chị Thủy khi đang mang thai.

Khi được người nhà đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Vinh (Nghệ An), bé đã trong tình trạng 2 tay sưng lên. “Tại Bệnh viện Sản Nhi Vinh, con được chụp X-quang và kết luận bé bị gãy hai tay. Dù đã được băng bó nhưng 2 tuần sau, người nhà thấy không có tiến triển gì, muốn được đưa đi bệnh viện ở Hà Nội. Khi ấy, bác sĩ mới thông báo con có khả năng bị não. Con được tiếp tục mang đi chụp não, kết quả là con đã bị xuất huyết não do thiếu oxy lên não quá lâu. Bác sĩ tại đây giải thích nguyên nhân do trong quá trình sinh quá lâu hoặc sinh khó, bé có thể bị ngạt”.

Thế nhưng những lời giải thích của bác sĩ không thể nào làm thỏa lòng được gia đình chị Thủy. Bởi chị cho rằng mình sinh mổ và ca sinh mổ diễn ra hoàn toàn bình thường, nhanh chóng. “Gia đình mình tin chắc rằng trong quá trình sinh ra, các bác sĩ tắc trách đã khiến con bị gãy tay mà không cấp cứu kịp thời. Bé sưởi trong phòng mổ quá lâu, sau mới cho chuyển sang tuyến khác, khiến cho con đã bị thiếu oxy lên não rồi. Khi mình ra viện có nói với bác sĩ khoa sản nhưng chỉ nhận lại được sự im lặng, không một lời giải thích“.

Mẹ Việt khóc cạn nước mắt khi nằm trên bàn mổ, bác sĩ thông báo con bị gãy 2 tay dù siêu âm bình thường - Ảnh 3.

Bé hiện đã được tháo bột khỏi tay nhưng vẫn hôn mê, không cử động.

Hiện tại đã hơn 1 tháng con chào đời nhưng chị Thủy vẫn chưa được một lần bế bồng con trên tay hay cho con bú. Nỗi đau của người làm mẹ không cách nào tả xiết. Nhất là khi nhìn con nằm đó, thở máy, không có tiến triển chút nào và theo như lời bác sĩ: “Sống được ngày nào biết ngày đó“. Hai cánh tay con được bó bột cố định cũng đã được tháo ra nhưng không hề có phản ứng nào, không cử động được và đang ở trong tình trạng hôn mê.

Chị Thủy (facebook: Hi Vọng) cũng xót xa tâm sự, rằng vợ chồng chị còn trẻ, điều kiện kinh tế không khá khẩm gì, con sinh ra lại phải nằm viện, nay vẫn chưa biết ngày mai ra sao, còn kéo dài bao lâu mà việc chữa trị rất tốn kém khiến cho gia đình trở nên kiệt quệ. Không chỉ nỗi đau về tinh thần và còn là sự khốn cùng về vật chất.