G

Hình ảnh cây thánh giá phát sáng giữa đống trò tàn sau đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris nhanh chóng trở thành một biểu tượng cho sức mạnh niềm tin của người dân nước Pháp.

Vào tối ngày 15/4, một trong những niềm tự hào của nước Pháp, biểu tượng lịch sử vĩ đại của nhân loại, Nhà thờ Đức Bà Paris đã bất ngờ bị một ngọn lửa lớn bao trùm.

Ngọn lửa đã gây hư hại nghiêm trọng phần mái nhà thờ, nhưng gian chính và cấu trúc khung nhà thờ không bị thiệt hại nhiều. Vào ngày 16/4, truyền thông Pháp đã công bố những hình ảnh đầu tiên bên trong nhà thờ Đức Bà Paris sau đêm hỏa hoạn kinh hoàng.

Gian chính điện nhà thờ Đức Bà Paris không bị thiệt hại nhiều sau đám cháy, dù hứng chịu nhiều mảnh vỡ từ trên mái vòm rơi xuống. Đặc biệt, hình ảnh cây thánh giá bằng vàng trong Nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn, phát sáng giữa đống tro tàn đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Hình ảnh kỳ diệu sau đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cây thánh giá bằng vàng vẫn còn nguyên vẹn, phát sáng giữa đống tro tàn đen tối - Ảnh 1.

Hình ảnh cây thánh giá trong gian Chính điện phát sáng giữa đống tro tàn thu hút sự chú ý của dư luận.

Nhiều người cho rằng, đây là hình ảnh tượng trưng cho ý chí, sức mạnh và niềm tin hy vọng của Nhà thờ Đức Bà Paris. Dù bị ngọn lửa nhấn chìm nhưng công trình tôn giáo lịch sử này vẫn hiên ngang đứng vững, trường tồn với thời gian.

Người dân nước Pháp tỏ ra lạc quan và tin rằng, Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ sớm được khôi phục lại. Tổng thống Pháp cũng kêu gọi gây quỹ để hỗ trợ cho việc xây dựng lại niềm tự hào của nước Pháp.

Cảnh sát cho biết nhiều bức tượng, đồ vật có giá trị lịch sử, văn hóa vô giá đã được di chuyển kịp thời ra bên ngoài nhà thờ trước và trong khi đám cháy xảy ra. Trong đó có vương miện gai của Chúa Giê-su, một trong những thánh tích thiêng liêng của Kitô giáo.

Hình ảnh kỳ diệu sau đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cây thánh giá bằng vàng vẫn còn nguyên vẹn, phát sáng giữa đống tro tàn đen tối - Ảnh 2.

Gian chính điện nhà thờ Đức Bà Paris không bị thiệt hại nhiều.

Hình ảnh kỳ diệu sau đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cây thánh giá bằng vàng vẫn còn nguyên vẹn, phát sáng giữa đống tro tàn đen tối - Ảnh 3.

Phần mái của Nhà thờ bị hư hỏng nặng.

Hình ảnh kỳ diệu sau đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cây thánh giá bằng vàng vẫn còn nguyên vẹn, phát sáng giữa đống tro tàn đen tối - Ảnh 4.

Hình ảnh trước và sau đám cháy của một phần Nhà thờ Đức Bà Paris.

Hình ảnh kỳ diệu sau đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cây thánh giá bằng vàng vẫn còn nguyên vẹn, phát sáng giữa đống tro tàn đen tối - Ảnh 5.

Hình ảnh điêu tàn của Nhà thờ Đức Bà sáng ngày 16/4 sau vụ hỏa hoạn.

Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể do sơ suất trong quá trình trùng tu nhà thờ. Hiện tại về cơ bản, lính cứu hỏa đã khắc chế được những tàn dư cuối cùng của đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris.

Nguồn: The Sun