Hiệu trưởng trường mầm non bị sa thải vì mời diễn viên múa cột tới biểu diễn cho học sinh

G

Mời các vũ công múa cột đến trường mẫu giáo biểu diễn mà không nghĩ đến những hình ảnh này ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của trẻ, hiệu trưởng trường mầm non phải nhận hình phạt cao nhất cho việc làm của mình.

Mới đây một clip ngắn ghi lại cảnh một vũ công múa cột biểu diễn cùng bộ trang phục hết sức nhạy cảm tại trường mầm non của con mình trong lễ khai giảng bất ngờ khiến cộng đồng mạng chú ý.

Trong clip vũ công này mặc một chiếc áo bó sát màu đen, quần da đen cùng đôi sandal đen cao gót và uốn éo quanh chiếc cột, thậm chí vũ công này còn lăn lộn trên sàn. Dưới sân, một số bé trai đang đứng cười đùa với nhau còn các bé gái thì đứng yên. Một số bà mẹ sau khi nhìn thấy cảnh tượng này vội vã đưa con ra khỏi trường.

Hiệu trưởng trường mầm non bị sa thải vì mời diễn viên múa cột tới biểu diễn cho học sinh - Ảnh 1.

Bức ảnh cắt từ clip vũ công múa cột trong lễ khai giảng đầu năm học của Standaert

Sau khi đăng tải ít giờ, Clip trên nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều người tỏ ra bức xúc và không hiểu sao những người quản lý trường mầm non này lại cho rằng đây là một ý tưởng hay trong ngày khai giảng.

Standaert, chủ nhân của đoạn clip cũng cho biết thêm, sau buổi lễ khai giảng, vợ anh có gọi điện cho hiệu trưởng và phàn nàn về sự việc trên. Tuy nhiên, hiệu trưởng chỉ nói rằng đây là một “bài tập thể dục lành mạnh” và cúp máy. Anh nói: “Có lẽ, nó khá lành mạnh với người lớn, nhưng không phải với những đứa trẻ chỉ mới 3,4 tuổi”

Hơn thế, xung quanh sân trường còn có rất nhiều poster quảng cáo cho vũ công múa cột. Điều này khiến Standaert tự hỏi, liệu rằng có phải chính hiệu trưởng được trả tiền để cho phép dán các tấm biển quảng cáo này hay không?

Ngay khi nhận được thông tin phản hồi về đoạn clip, văn phòng giáo dục địa phương lên tiếng rằng múa cột là hành vi không phù hợp và yêu cầu lãnh đạo trường mẫu giáo này xin lỗi phụ huynh và công chúng, đồng thời sa thải hiệu trưởng.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo này buộc phải công khai xin lỗi. Nữ hiệu trưởng nói: “Tôi nghĩ đến việc xin sự tha thứ từ cha mẹ và cũng hứa với họ rằng, chúng tôi sẽ không dạy bọn trẻ nhảy như thế. Tôi chỉ muốn chúng biết đến sự tồn tại của môn nhảy này. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ”. 

Cô cho biết, việc mời các vũ công chuyên nghiệp đến trường mẫu giáo biểu diễn xuất phát từ suy nghĩ “khiến tâm trạng của cha mẹ thêm phấn khởi”. Tuy nhiên nữ hiệu trưởng này lại chẳng nghĩ tới hành vi của mình đem lại những ảnh hưởng không tốt tới học sinh.

Theo The Washington Post