G
Một học sinh lớp 1 trường Tiểu học Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đang nguy kịch do ăn nhầm phải thuốc diệt chuột hình viên kẹo.

Trước đó, trong lúc mẹ đi làm vắng nhà, cháu N.T.H (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng ở nhà chơi cùng các anh chị. Lúc này, tại một góc nhà mình, cháu H có thấy gói thuốc diệt chuột, tưởng nhầm là kẹo nên cháu đã lấy ăn.

111111

Cháu H hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê tại bệnh viện.

Ít phút sau, người nhà thấy cháu H có biểu hiện co giật và phát hiện sự việc rồi đưa đi cấp cứu.

Hiện tại, cháu H đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Mặc dù tình trạng sức khỏe của cháu đã qua cơn nguy kịch nhưng H vẫn đang hôn mê sâu và phải lọc máu, chạy thận.

Chiều ngày 26/11, trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, bà Vũ Phượng, Hiệu trưởng trường tiểu học Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên cho biết: Cháu N.T.H là con út trong gia đình có 4 anh chị em, bố mẹ cháu đã ly hôn.

Điều kiện kinh tế của gia đình cháu khá khó khan. Mẹ H hàng ngày phải đi làm thuê nhà tại thị trấn Núi Đèo và buôn bán tự do một số mặt hàng để kiếm them thu nhập nuôi 4 con nhỏ.

Sau khi nắm bắt được sự việc, chúng tôi đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ phần nào khó khan cho cháu và gia đình.

Công việc kêu gọi ủng hộ được đăng tải công khai lên mạng và đến hết ngày mai sẽ kết thúc.

Sau đó, đại diện nhà trường sẽ trực tiếp đến thăm và trao toàn bộ số tiền hỗ trợ quyên góp được cho gia đình cháu H. – Bà Phượng chia sẻ thêm.

 

Theo Gia Hải (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/hai-phong-mot-hoc-sinh-lop-1-nguy-kich-vi-an-nham-thuoc-diet-chuot-d141750.html