G

Ngay từ phút giây nhìn thấy con, cha mẹ của bé đã chết lặng người vì không tin nổi vào mắt mình.

Chị Jessica Kibbler và anh Jake Shattock – cặp vợ chồng 19 tuổi đến từ Warwickshire (Anh) đã vô cùng xót xa, đau đớn khi được gặp đứa con mới sinh của mình là bé Kaiden Jake Shattock. Do bị mắc một hội chứng lạ chưa chẩn đoán được nên toàn thân Kaiden không có một chút da nào, chỉ trừ phần mặt.

Nhớ lại khoảnh khắc đầy đau lòng đó, mẹ của em bé cho biết: “Khi y tá mang Jaiden vào để chúng tôi gặp gỡ, đó thực sự là một phút giây ám ảnh vì toàn thân con đỏ rực như một miếng thịt sống vậy. Cả hai vợ chồng tôi còn rất trẻ và không hề có chút kinh nghiệm chăm con nào cả, thế nhưng đứa con đầu lòng lại ốm yếu và bệnh nặng như này. Cả căn phòng như chìm trong im lặng, tôi và chồng chỉ biết khóc, ngay cả các y tá cũng đỏ hoe mắt vì thương Kaiden quá mà không giúp được gì”.

Em bé sinh ra không có da, nhìn như miếng thịt sống đến bác sĩ cũng phải bật khóc vì thương cảm - Ảnh 1.

Bé Kaiden không có chút da nào trên cơ thể, chỉ trừ phần mặt.

Em bé sinh ra không có da, nhìn như miếng thịt sống đến bác sĩ cũng phải bật khóc vì thương cảm - Ảnh 2.

Cậu bé được mô tả trông không khác gì miếng thịt sống.

Trước đó trong thời kì mang thai, chị Jessica đã bị bệnh hydronephrosis – một biến chứng ở thận và gần như phải nhập viện suốt thai kì. Thậm chí Jessica còn sinh non Kaiden trước 3 tháng, thế nhưng không hề có dấu hiệu nào báo trước rằng cậu bé sẽ mắc phải tình trạng kì lạ như vậy khi sinh ra.

Chính vì thế mà suốt 10 ngày liền không ai được bế Kaiden lên, bé cũng không được mặc quần áo do cơ thể không có da. Thế nhưng 6 tuần sau, một điều kì diệu đã xuất hiện, cơ thể của Kaiden bắt đầu mọc lên một ít da, tuy rằng nó rất mong manh và dễ rách. Thêm nữa Kaiden còn phải đối mặt với hàng loạt những căn bệnh khác như viêm ruột hoại tử, mụn rộp bẩm sinh, viêm da và viêm tiểu phế quản do tình trạng không có da và sinh non gây nên.

Em bé sinh ra không có da, nhìn như miếng thịt sống đến bác sĩ cũng phải bật khóc vì thương cảm - Ảnh 3.

Giây phút được gặp con, cặp vợ chồng trẻ vô cùng hạnh phúc.

Các bác sĩ cũng đã cảnh báo rằng cậu bé sẽ khó lòng mà qua khỏi, thế nhưng cặp vợ chồng vẫn vô cùng quyết tâm và chia sẻ rằng họ sẽ tìm mọi cách để cứu con trai mình.

Thật may mắn là sau 6 tuần chăm sóc đặc biệt, bé Jaiden đã khỏe mạnh trở lại và được xuất viện trở về nhà, hiện giờ bé nặng hơn 4kg và vô cùng “vui vẻ, hạnh phúc” theo như lời của mẹ bé chia sẻ.

Em bé sinh ra không có da, nhìn như miếng thịt sống đến bác sĩ cũng phải bật khóc vì thương cảm - Ảnh 4.

May mắn thay Kaiden đã khỏe mạnh và được xuất viện về nhà.

Em bé sinh ra không có da, nhìn như miếng thịt sống đến bác sĩ cũng phải bật khóc vì thương cảm - Ảnh 5.

Hiện bé đã 8 tháng tuổi và có sức khỏe ổn định.

“Kaiden là đứa bé có nụ cười đáng yêu nhất trên đời này. Chúng tôi đã cùng con trải qua mọi chuyện đau đớn, vất vả, và dù không biết điều này sẽ còn kéo dài bao lâu nhưng chúng tôi sẽ mãi bên con mọi phút giây”, chị Jessica cho hay.

Các chuyên gia hiện vẫn đang nghiên cứu trường hợp của Jaiden để tìm ra lý do tại sao bé lại không có da như vậy.

Nguồn: Mirror