Cực sốc: Liên đoàn bóng đá Đức thẳng thừng tuyên bố không bao giờ gọi 3 công thần này lên tuyển một lần nào nữa

Với mục đích “mở ra một trang mới cho bóng đá Đức”, LĐBĐ Đức thông báo một tin cực sốc khi quyết định sẽ không bao giờ triệu tập 3 ngôi sao Mats Hummels, Jerome Boateng và Thomas Mueller lên tuyển một lần nào nữa.

Tối 5/3, website chính thức của LĐBĐ Đức đăng tải một bài thông báo gây chấn động làng bóng đá. Lịch sử bóng đá thế giới rất hiếm khi chứng kiến một cơ quan điều hành bóng đá thẳng thừng thông báo không bao giờ triệu tập một hoặc một vài cầu thủ nào đó lên tuyển. Người Đức luôn khác biệt. 

“2019 sẽ là khởi đầu mới cho bóng đá Đức. Jerome, Mats và Thomas sẽ không còn nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Hôm nay chúng tôi đã có thông báo chính thức đến họ, và điều này thực sự rất quan trọng”, HLV Joachim Loew của ĐT Đức phát biểu.

“Họ đã cống hiến rất nhiều năm cho bóng đá Đức và ĐT Đức. Tôi cảm ơn Mats, Jerome và Thomas vì những năm tháng thành công và đồng hành bên nhau. Họ vẫn là những cầu thủ mang đẳng cấp thế giới và đóng vai trò quan trọng ở câu lạc bộ. Họ vẫn là những cầu thủ lớn đã gắn bó rất lâu cùng tuyển quốc gia. Quyết định này rất quan trọng mà tôi cần phải giải thích trực tiếp tới các cầu thủ cũng như BLĐ của Bayern về ý kiến của mình”, LĐBĐ Đức dẫn lời HLV Joachim Loew.

Cực sốc: Liên đoàn bóng đá Đức thẳng thừng tuyên bố không bao giờ gọi 3 công thần này lên tuyển một lần nào nữa - Ảnh 1.

Mueller, Boateng, Hummels (từ trái qua) tại Euro 2016. Ảnh: Getty.

“Ở ĐTQG, việc tạo tiền đề cho tương lai rất quan trọng. Chúng tôi muốn tạo cho đội bóng một bộ mặt mới. Tôi tin chắc rằng đấy là nước đi đúng đắn. Chúng tôi sẽ sử dụng những gương mặt hoàn toàn mới cho Vòng loại EURO 2020. Các tuyển thủ trẻ cần không gian để phát triển và đã đến lúc họ gánh trách nhiệm trên vai”, HLV Loew nói về quyết định của mình.

Thomas Mueller, Jerome Boateng và Mats Hummels góp công cực lớn vào chiến tích vô địch World Cup 2014 ,cúp vàng đầu tiên của người Đức sau 24 năm chờ đợi.

Cực sốc: Liên đoàn bóng đá Đức thẳng thừng tuyên bố không bao giờ gọi 3 công thần này lên tuyển một lần nào nữa - Ảnh 2.

Nam thần Mats Hummels, một trong những cầu thủ đẹp trai nhất làng túc cầu, chụp với chiếc cúp World Cup 2014.

Nhưng sau đỉnh cao, ba cái tên này xuống phong độ nhanh chóng và chơi tệ ở World Cup 2018. Sau thời gian suy tính, HLV Joachim Loew và LĐBĐ Đức.

Thomas Mueller ra mắt ĐT Đức vào ngày 3/3/2010, có 100 trận khoác áo tuyển, ghi 38 bàn. Hummels ra mắt tuyển từ ngày 13/5/2010, khoác áo tuyển 70 lần, ghi 5 bàn. Boateng chơi 74 trận cho ĐT, ra mắt tháng 10 năm 2009.