G

Sự nhầm lẫn tai hại của bệnh viện khiến gia đình Tony không khỏi bức xúc.

Vợ chồng Tony Alagalak và Alice Kinak, sống tại ngôi làng nhỏ Arviat, Nunavut (Canada), háo hức đón chờ sự ra đời của con trai út thì đứa trẻ qua đời sau khi lọt lòng không lâu. Chưa vượt qua nỗi đau quá lớn này, gia đình Tony đã phải đón nhận một cú sốc khác khi nhận thông báo đứa trẻ nằm trong quan tài không phải là con trai họ.

Con trai vừa lọt lòng đã qua đời, gia đình tổ chức tang lễ trước khi nhận thông báo đứa trẻ trong quan tài không phải con họ - Ảnh 1.

Cụ thể, vào khoảng 7 giờ tối ngày 19/4 (giờ địa phương) vừa qua, Alice ở tháng thứ 8 của thai kỳ thì bất ngờ bị đau thắt bụng dữ dội và được đưa đến cấp cứu tại trung tâm y tế địa phương. Tại đây, bác sĩ tiến hành lấy em bé ra khỏi bụng mẹ nhưng sức khỏe đứa trẻ không được tốt, phải nhờ đến sự hỗ trợ của hệ thống hồi sức tim phổi.

Do không có đủ thiết bị y tế và nhân lực không có kinh nghiệm đỡ đẻ nên đứa trẻ được chỉ định sẽ chuyển đến bệnh viện tuyến trên St. Boniface ở thành phố Winnipeg. Gia đình Tony phải chờ 4 tiếng để máy bay di tản y tế có mặt tại đây trước khi mất thêm 3 tiếng để bay đến bệnh viện. Thời điểm đó, Tony mô tả con trai út của mình đang trong tình trạng nguy kịch.

Đứa trẻ sau đó qua đời tại bệnh viện. Alice một mình trở về nhà và giao lại mọi việc cho chồng lo liệu. Phía bệnh viện hứa sẽ giao lại thi thể đứa trẻ đến tận nhà để gia đình Tony tổ chức tang lễ.

Con trai vừa lọt lòng đã qua đời, gia đình tổ chức tang lễ trước khi nhận thông báo đứa trẻ trong quan tài không phải con họ - Ảnh 2.

Vào ngày 15/5 vừa qua, những người đứng đầu St. Boniface hẹn gặp vợ chồng Tony ở trung tâm y tế. Tại đây, cả 2 được thông báo đứa trẻ vừa được đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng không phải là con trai của họ. Bệnh viện nhận lỗi nhưng không tiết lộ đứa trẻ mà vợ chồng Tony là ai vì đây là quy định bảo vệ thông tin của bệnh nhân.

Sau đó, đứa trẻ kia được đào lên và đưa trở về bệnh viện St. Boniface. Vợ chồng Tony cuối cùng cũng nhận về thi thể con trai mình và tổ chức tang lễ một lần nữa nhưng vẫn muốn biết vì sao việc này lại xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm cho nhầm lẫn tai hại này.

Tôi nghĩ việc này không bao giờ được xảy ra. Tôi cảm thấy vai nặng trĩu khi biết mình đã nhận lầm con trai” – Tony kêu gọi mọi người tham gia cùng anh tìm ra câu trả lời cho vụ việc này.

(Nguồn: CBC)