G

Hình ảnh em bé được sinh trong túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao quanh khiến nhiều người vừa kinh ngạc xen lẫn thích thú.

Bình thường khi một em bé chào đời túi ối sẽ vỡ ra ngay lúc đó, thế nên trường hợp một em bé sinh ra mà túi ối vẫn còn nguyên bao bọc xung quanh là điều vô cùng hiếm gặp. Một video đăng tải mới đây cho thấy hình ảnh một em bé nằm ngủ ngon lành trong túi ối khi được sinh ra khiến bao người phải ngạc nhiên.

Em bé sinh ra trong túi ối còn bao bọc nguyên xung quanh.

Trong đoạn clip ngắn được bác sĩ sản khoa Carolina Chopite (ở Venezuela) đăng tải trên trang cá nhân của mình vào ngày 1/12/2018 cho thấy một em bé chào đời còn nằm ngủ ngon lành trong túi ối, không hay biết mình đã thay đổi vị trí sau ca sinh mổ. Bác sĩ Carolina chia sẻ: “Có điều gì đó thôi thúc chúng tôi rằng sẽ đón được bé Daniel Alejandro ra đời. Trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người trong phòng phẫu thuật, chúng tôi cũng đã làm được. Cảm giác thật tuyệt vời như Giáng sinh đang đến vậy khi bé được sinh đúng ngày hôm nay, một ngày trước tháng 12. Dù đã được chứng kiến nhiều ca sinh nở nhưng thật đáng kinh ngạc với phép màu kì diệu này khi em bé chào đời còn nằm nguyên trong túi ối”.

Qua đoạn clip của bác sĩ Caroline chúng ta có thể thấy rõ em bé khi được đưa ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên màng ối ở xung quanh, còn bé thì vẫn đang nằm ngủ ngon giấc. Các bác sĩ sau đó đã nhẹ nhàng cắt bỏ túi ối bên ngoài để đánh thức bé sẵn sàng chào đón thế giới. Đoạn video khi ngắn chỉ 18 giây khi mới đăng tải lên đã thu hút cả nghìn lượt thích và xem chỉ trong một ngày.

Hình ảnh kỳ diệu em bé sinh ra với bọc ối còn nguyên vẹn.

Rất nhiều những bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên và thán phục trước trường hợp này như người dùng ashley-cinthia-rodriguez bày tỏ: “Ôi chúa ơi. Vì tôi là mẹ nên rất thích những video này. Phép màu tuyệt vời của cuộc sống mà Chúa đã ban cho chúng ta khi mang một đứa trẻ đến với thế giới”. Hay như tài khoản naybimart3201 đã viết rằng: “Chúa là phép màu của cuộc sống và bạn đã giúp bao gia đình được hạnh phúc. Thật là một nghề nghiệp đẹp đẽ và thiêng liêng, tôi thực sự rất tôn trọng bạn”.

Trông bé vẫn ngủ ngon như trong bụng mẹ và không hề hay biết mình đã ra đời.

Chào đời nhưng em bé vẫn nằm ngủ ngon lành trong túi ối, mặc kệ thế giới mình vẫn đang buồn ngủ lắm - Ảnh 4.

Bác sĩ sản khoa Caroline Chopite là bác sĩ nổi tiếng ở Venezuela với hàng chục nghìn người theo dõi trên Instagram.

Thực tế trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp sinh con ra còn nguyên trong túi ối, có những trường hợp em bé còn ngủ say đến nỗi bác sĩ lay gọi mãi vẫn không tỉnh dậy như thể bé chưa tin là mình đã ra khỏi bụng mẹ.

Video được bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho (Brazil) đăng tải về ca sinh ba mà trong đó có hai em bé còn nằm nguyên trong túi ối

Trẻ sinh trong túi ối còn nguyên là điều rất hiếm gặp, thông thường chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh bởi thông thường túi ối sẽ tự động vỡ ra khi trẻ chào đời. Lớp màng ối này là vô hại và ngay lập tức sẽ được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh loại bỏ đi sau khi sinh con.

Trong hầu hết các ca sinh nở, sức mạnh của các cơn co thắt hoặc các cử động của bé sẽ khiến túi nước được giải phóng. Theo bác sĩ Susan Benson, thuộc Tập đoàn y tế St.Vincent ở Indianapolis (Mỹ) cho biết rằng không có nguy hiểm nào khi em bé được sinh ra với túi ối còn nguyên vẹn, dù điều này rất hiếm. Trẻ sinh trong túi ối còn nguyên hầu như hiếm khi xảy ra với các ca sinh thường và cũng tương tự như khi đẻ mổ vì dao mổ thường xuyên chọc thủng túi khi bác sĩ đang rạch vào tử cung.

Nguồn: Miginecolga, Whattoexpect