Bức thư gửi ông già Noel của cậu bé “vô diện” do bị lửa thiêu chảy khiến hàng triệu người đau thắt ruột gan

Nếu như những đứa trẻ khác mong được tặng đồ chơi thì nguyện ước giản đơn của cậu bé này chỉ là có được một khuôn mặt bình thường, được sống một cuộc sống bình thường, không đau đớn và được đi học như các bạn đồng trang lứa.

Chỉ mới 5 tuổi đầu nhưng cậu bé Bakhtiyer Sindrov, sống tại thành phố Almaty, Kazakhstan, đã phải trải qua những đau đớn cùng cực từ hậu quả khủng khiếp của vụ cháy xảy ra ở nhà khi em còn đang nằm nôi.

Bức thư gửi ông già Noel của cậu bé vô diện do bị lửa thiêu chảy khiến hàng triệu người đau thắt ruột gan - Ảnh 1.

Tuy rằng có thể giữ được tính mạng thế nhưng ngọn lửa đã khiến cho gương mặt của Bakhtiyer tan chảy hoàn toàn, không còn có thể nhận diện được nữa. Trong suốt nhiều năm trời, Bakhtiyer không thể mở miệng và phải ăn bằng ống truyền khiến cho toàn bộ răng của cậu bé bị mục hết.

Sự đau đớn thể xác mà Bakhtiyer trải qua sau những lần điều trị và phẫu thuật là không thể tả nổi, tuy vậy sự nghi ngại và ánh mắt kỳ thị của mọi người xung quanh đối với cậu bé mới là điều kinh khủng nhất. Cũng vì điều này mà cho đến nay, Bakhtiyer vẫn không được đến trường, cũng chẳng có lấy bất cứ người bạn nào. Mỗi khi ra đường, bố mẹ của cậu bé thường phải dùng một tấm chăn mỏng phủ lên đầu để giấu đi gương mặt biến dạng của con trai mình.

3
3
2
2

Trước thềm lễ Giáng sinh, Bakhtiyer đã nhờ bố mình viết một bức thư nguyện ước gửi đến chương trình Letters To Santa – Thư gửi ông già Noel của tổ chức từ thiện Ya Ryadom. Nếu như những đứa bé khác đều mong có thật nhiều đồ chơi mới thì với Bakhtiyer, cậu bé chỉ có duy nhất một điều ước chính là có được một gương mặt mới để được đi học như các bạn đồng trang lứa. Bức thư cảm động của Bakhtiyer khiến cho nhiều người phải xót xa đến rơi lệ.

“Ông già Noel ơi, con đã bị bỏng khi còn rất nhỏ. Con bị mất đi gương mặt và kể từ đó lúc nào con cũng phải trốn tránh mọi người vì họ sợ nhìn thấy con. Ngay cả con cũng sợ khi nhìn hình ảnh mình trong gương. Con không có mũi, lỗ tai và tóc. Mẹ nói con không được đi học. Con lúc nào cũng bị đau hết nhưng con không khóc đâu. Chỉ có mẹ con khóc thôi…”

Bức thư gửi ông già Noel của cậu bé vô diện do bị lửa thiêu chảy khiến hàng triệu người đau thắt ruột gan - Ảnh 3.

“Ông Noel ơi, làm ơn cho con một khuôn mặt mới và sau này con cũng sẽ không bao giờ khóc. Con chỉ muốn như những đứa trẻ khác mà thôi”.

Trong những năm qua, Bakhtiyer đã được bệnh viện MedIndia tại Ấn Độ hỗ trợ điều trị. Những cuộc phẫu thuật tạo hình giúp cho cậu bé có được một đôi môi, răng và mí mắt. Hồi tháng 7 năm nay, bác sĩ cũng đã giúp Bakhtiyer kéo căng phần da ở cổ để chuẩn bị cho nhiều cuộc phẫu thuật cấy ghép sắp tới. Theo như thông tin, cuộc phẫu thuật tái tạo gương mặt cho Bakhtiyer sẽ được tiến hành vào cuối tháng 12 này.

Hy vọng phép màu Giáng sinh sẽ nhanh chóng đến với cậu bé vừa đáng thương vừa dũng cảm này.

(Nguồn: The Sun)