Bộ GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ bạo lực tại trường quốc tế American Academy

G
Bộ GD&ĐT có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi UBND TP HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 31/5/2022.

yyy-124461

Các vết bầm tín trên người học sinh và phụ huynh của học sinh này cho rằng con đã bị bạn học đánh. Ảnh: Hòa Thanh

Trước đó, mạng xã hội đang lan truyền rất nhanh thông tin vụ nữ sinh bị đánh tại trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM vào ngày 26/5.

Cụ thể, chị T.H.T. có con hiện đang theo học tại trường này cho biết, tuần trước, học sinh của trường ISHCMC – AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, muốn lấy cái ghế đó.

Lúc này, con chị T. nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Khi đó, em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng.

Tuy nhiên, sau đó, con gái chị T. đã bị đánh, đấm vào ngực, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. 3 học sinh khác là bạn của con gái chị T. muốn vào can ngăn bảo vệ bạn nhưng cũng bị đánh bị thương.

Hiện tại, cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

 

Theo Tâm Hùng (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/bo-gddt-chi-dao-xu-ly-vu-bao-luc-tai-truong-quoc-te-american-academy-d182824.html