G
Động thái này vừa được bệnh viện này quyết định sau khi xuất hiện video lan truyền trên mạng xã hội hình ảnh bảo vệ ẩu đả với người nhà bệnh nhân.

Theo đó, vào khoảng 14h00 ngày 09/3, chiếc xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang).

Lúc này chiếc xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, một người bệnh nữ và hai thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh. Cả ba người đều không đeo khẩu trang.

Screenshot (9)

Hiện trường vụ ẩu đả giữa bảo vệ bệnh viện và người nhà bệnh nhân. (Ảnh cắt từ Clip).

Vệ sĩ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông đã nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch, nhưng 2 người nhà bệnh nhân không thực hiện và có phản ứng.

Sau đó dẫn đến mâu thuẫn và xô xát giữa nhân viên vệ sĩ và người nhà bệnh nhân. Lúc này, nhân viên y tế của Bệnh viện đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ với Công an phường Tân Hà đến giải quyết.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện trước đó đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Sự việc nhân viên Công ty bảo vệ có hành vi đánh người nhà bệnh nhân trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Bệnh viện.

Sau khi sự việc trên xảy ra, bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC từ ngày 10/3/2021.

Hiện vụ việc trên vẫn đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ.

 

Theo P. Họ (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/benh-vien-da-khoa-tuyen-quang-cham-dut-hop-dong-voi-cong-ty-bao-ve-vi-su-co-danh-nguoi-nha-benh-nhan-d150522.html