G

Bệnh nhân 338 (BN 338) có địa chỉ tại Lạng Giang, Bắc Giang đã tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo thông báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày 15/8, bệnh nhân 338 (BN 338) có địa chỉ tại Lạng Giang, Bắc Giang đã tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bệnh nhân sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) để cách ly và tiếp tục điều trị.

s

Ảnh minh họa.

Được biết, bệnh nhân nam, 38 tuổi, là công nhân tại Kuwait, về nước từ ngày 16/6, được cách ly tại Bà Rịa – Vũng Tàu và xác định mắc Covid-19, điều trị tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 14/8, bệnh nhân được xác định khỏi bệnh, có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly và phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 để trở về địa phương.

Ngày 15/8, bệnh nhân đi từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) ra Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN242, khởi hành hồi 7h00, đến Sân bay Nội Bài lúc 9h10, sau đó đi taxi về nhà tại thôn Cảy, xã Hương Sơn, (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Tuy nhiên, sau đó do thấy mệt mỏi, khó thở nhẹ, run chân tay, bệnh nhân nhập viện và được xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Cùng đi có một lái xe, một nhân viên y tế đều mang đồ bảo hộ.

Bệnh nhân nhập viện lúc 14h ngày 15/8 theo đúng quy trình vào khu cách ly điều trị Covid-19 trong tình trạng tỉnh, không sốt, rát họng nhẹ, cảm giác tức ngực, khó thở, run chân tay, nghe tim, phổi chưa phát hiện dấu hiệu bất thường.

Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân tại bệnh viện cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến 19h30 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.

Qua rà soát, hiện có 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này và đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Theo Sông Hồng (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/benh-nhan-338-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-d132363.html