Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang

Vụ việc bé gái 4 tháng tuổi nuốt phải đinh do anh trai đút cho… ăn và ị ra được bình thường, không gây tổn thương gì khiến các mẹ vừa lo sợ, vừa hoài nghi.

Đã từng có rất nhiều trường hợp tai nạn trong các gia đình có nhiều con, bởi các anh, chị còn nhỏ tuổi và chưa đủ nhận thức đúng đắn mà làm hại em của mình. Câu chuyện của gia đình chị Khánh Hòa (24 tuổi, hiện đang sống tại Đồng Nai) là một trong số đó khi anh trai 28 tháng tuổi đút đinh sắt cho em ăn. Rất may là mọi chuyện đã ổn khi em bé ị ra được chiếc đinh và không bị bất kỳ một tổn thương nào. Nhưng sự việc nuốt phải đinh này vẫn góp thêm một tiếng nói cảnh tỉnh cho các bố mẹ khác trong việc trông con nhỏ.

Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang - Ảnh 1.

Bé Gấu mới hơn 4 tháng tuổi khinuốt phải đinhdo anh trai đút cho.

Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang - Ảnh 2.

Hình ảnh phim chụp X-quang khiến chị Hòa tá hỏa.

Chị Khánh Hòa kể lại: “Cho đến bây giờ mình vẫn thấy run, quả thật phúc nhà phải lớn lắm mới không có chuyện gì xảy ra. Bé sau nhà mình được 4 tháng tuổi, còn bé lớn được 28 tháng tuổi. Buổi sáng hôm đó, bố chở bé anh đi mua đinh về đóng chuồng gà. Khi về, bé anh cầm một cái đinh dài 2cm chạy vào nhà. Lúc đó chồng mình đang đóng đinh. Còn mình vừa đứng nấu cháo vừa trông chừng bé em. Mình ngó ra thấy bé lớn cho em ăn gì đó, mình quát: “Con cho em ăn gì đấy?”. Đến khi bé em ọe 2 lần, mình còn tưởng bé mút tay nên ói”.

Chị Hòa thấy bé lớn đang thò tay móc miệng bé út mới vội vàng chạy ra. Chị gọi chồng vào, kể lại sự việc. Bố bé mới sực nhớ ra là con trai lớn cầm đinh không biết vứt đi đâu, tìm mãi không thấy. Chị Hòa hoảng hốt đưa con đi viện, chụp X-quang và tá hỏa với kết quả khi nhìn thấy hình ảnh chiếc đinh trong bụng của con.

Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang - Ảnh 3.
Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang - Ảnh 4.

Anh trai 28 tháng tuổi bình thường rất thương em, có gì cũng thích đút cho em ăn.

Bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm, nội soi để gắp đinh ra. Thế nhưng vì vướng mắc phải chờ đợi mất 3 tiếng nên khi nội soi, chiếc đinh đã bị tiêu hóa xuống ruột và không thể gắp ra được nữa. Trong 3 ngày sau đó, bé được nằm lại viện để theo dõi. Bác sĩ thăm khám bụng, nhiệt độ thường xuyên. “Trộm vía con rất ngoan, không đau bụng hay khóc quấy, cứ bú vào no là ngủ”, chị Hòa kể lại.

Và sau 3 ngày, cuối cùng em bé đã ị ra được một chiếc đinh. Chị Hòa lúc này mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Rất may, khi nuốt đinh vào bụng, chiếc đinh không gây ra một chút tổn thương nào cho bé.

Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang - Ảnh 5.
Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang - Ảnh 6.

Chiếc đinh dài 2cm được bé Gấu ị ra.

Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang - Ảnh 7.

Chị Hòa và con gái út.

Qua sự việc của mình, chị Hòa gửi lời khuyên đến các mẹ rằng tuyệt đối phải cẩn thận, không được để các anh chị của bé ở một mình với con. Bởi nhiều trẻ không biết được việc làm tưởng chừng như thương yêu em lại làm hại em. Giống như bé lớn nhà chị, thường rất thương em, ăn gì cũng cho em ăn và thường quấn quýt bên em, nhiều lần mẹ đã dặn dò nhưng bé vẫn không ghi nhớ được. Mặt khác, khi xảy ra sự việc nên ngay lập tức đưa con đến bệnh viện lớn để các bác sĩ kịp thời đưa ra cách xử lý, điều trị hợp lý, kịp thời.

Anh trai 2 tuổi đút cho em ăn, mẹ thấy con ọe tức tốc đưa đi viện và hốt hoảng khi nhìn kết quả X-quang - Ảnh 8.

Vụ việc khiến các mẹ gây tranh cãi.

Bức ảnh chiếc đinh do con gái út chị Hòa đi vệ sinh ra khi đăng lên mạng đã khiến cộng đồng các mẹ tranh cãi, hoang mang rất nhiều. Bởi nhiều người không tin được việc một em bé nuốt chiếc đinh lại có thể không bị sao và chỉ cần đợi đi ị là ra như vậy. Thế nhưng, độc giả N.Q tự nhận mình là một người trong ngành y tế, từng chứng kiến trường hợp tương tự chia sẻ: “Mình làm bệnh viện đã từng gặp bé nuốt phải đinh như thế này. Khi chụp X-quang thấy rõ ràng đinh nằm ngang, nhưng nhờ ruột co bóp xuống được đại tràng và bé ị ra được”. Một cư dân mạng khác cũng chia sẻ câu chuyện con mình từng nuốt phải một miếng ốp lưng điện thoại và tự đi vệ sinh ra được.

Đây có lẽ là những trường hợp hiếm hoi rất may mắn khi các bé không rơi vào tình huống nguy hiểm khi nuốt phải dị vật. Vì thế, những vụ việc này một lần nữa nhắc nhở các bố mẹ phải cảnh giác hơn nữa trong việc trông chừng con, tránh để tai nạn đáng tiếc xảy ra.

theo sx