G
Nồi canh nấu từ nấm được hái trong rừng về, khi ăn canh 4 người có biểu hiện ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Vào khoảng 15h ngày 8/10, anh Nguyễn Tiến D. (25 tuổi, trú tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cùng bạn vào rừng hái nấm đưa về nhà nấu canh. Sau đó, D. cùng mẹ và mấy người hàng xóm ăn canh nấm. Đến 18h cùng ngày, có 4 người cùng đau bụng, buồn nôn, xuất hiện triệu chứng ngộ độc.

1234

Một trong 4 trường hợp phải nhập viện điều trị sau khi ăn canh nấm.

Bốn người gồm Nguyễn Tiến D., bà Nguyễn Thị D. (47 tuổi, mẹ của D.) cùng hai người hàng xóm là Nguyễn Văn Q. (29 tuổi); Trần Văn G. (30 tuổi) được đưa đến bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã tổ chức cấp cứu theo phác đồ điều trị ngộ độc như rửa ruột, truyền dịch giải độc. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo, trên địa bàn bắt đầu mùa mưa nên nấm rừng mọc nhiều và khó nhận biết nấm ăn được và không ăn được. Do vậy, bà con nên cẩn thận khi chế biến.

 

Theo Quang Phong (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/an-canh-nam-rung-4-nguoi-nhap-vien-d137336.html