Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện

Thế hệ 8x, 9x đã qua rồi thời thanh xuân ngày 2 buổi cắp sách đến trường. Xem 10x quậy tưng bừng trong lễ khai giảng chỉ ước rằng thời gian có thể quay trở lại.

Hơn 22 triệu học sinh toàn quốc vừa trải qua lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Sự thoải mái, tiến bộ, nhắng nhít của thế hệ 10x lại là 1 câu chuyện mà 8x, 9x mang ra bàn tán rất nhiều. Lễ khai giảng ngày trước và bây giờ chẳng hề giống nhau nữa, suy nghĩ của 2 thế hệ của khác xa nhau lắm rồi.

Rất nhiều những bình luận rằng các em bây giờ khác quá, trưởng thành quá, lớn hơn so với tuổi của những anh chị 8x, 9x đi trước khi được xem hình ảnh khai giảng năm nay của 10x. Tuy nhiên cũng có những ý kiến phản bác rằng mỗi thời 1 khác, 8x, 9x sẽ khó để hiểu được các em học sinh bây giờ nghĩ gì trong đầu, muốn làm gì nữa đâu.

Ai ai cũng nhân dịp này, chia sẻ những ký ức tuổi học trò của mình: Kỷ niệm khai giảng thì nhiều lắm, hôm nào cũng nắng kinh khủng mà ngồi ngoài sân, vừa đông vừa nóng, vừa quệt mồ hôi vừa thở. Có một năm còn mưa to, áo dài thay xong hết rồi nhưng mà cả lũ chỉ có túm tụm ngồi trong lớp thôi, các thầy làm khai giảng trong hội trường nhỏ nhưng chỗ đấy bé quá, mỗi lớp được cử có năm đứa ngồi đại diện , mà bảo thay ra thì không cho thay, vì nếu lỡ có tạnh được mưa thì lại phải xuống sân làm từ đầu.

Văn nghệ văn gừng không phải trường nào cũng thoải mái, chỗ mình hay hát mấy bài cũ thôi, hát theo beat chuẩn bị sẵn cop vào USB mang đến cắm vào loa trường, sang hơn thì là tiết mục có đàn ghita hoặc harmonica, hát tiếng Anh. Thời của 8x, 9x là vậy, không thể giống bây giờ được, sự khác biệt là do gu và suy nghĩ của từng thế hệ thôi.”

Vậy thế hệ 8x, 9x nhận xét gì về lễ khai giảng của 10x và sẽ phản bác như thế nào khi bị cho là “quá già” để hiểu được lớp trẻ bây giờ?

Ai mà chẳng muốn mình đẹp hơn trong mắt người khác, thời đó cũng điệu đà theo kiểu của thời đó chứ nhỉ?

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 1.

Nếu các em 10x đi khai giảng mà ăn mặc như các anh chị 8x, 9x ngày xưa thì trông kỳ lắm, thời thế buộc họ phải thay đổi thôi mà.

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 3.

Còn tranh nhau may ống loe càng rộng càng chất nữa chứ. Biết đâu mấy năm nữa thời trang quay vòng, mốt quần ống loe quay trở lại, thế hệ 10x và hơn nữa có cơ hội trải nghiệm những điều của các anh chị ngày xưa.

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 5.

Năm nay khai giảng chỉ có 45 phút nhanh gọn thôi, được trả về đúng nghĩa là khai giảng dành cho học sinh rồi. Không còn cảnh ngồi hàng giờ dưới nắng oi ả nghe báo cáo thành tích nữa đâu.

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 7.

Cái giỏi mỗi thời có 1 quy chuẩn khác nhau. Nhưng nếu áp dụng kiến thức học vào thực tiễn, có thể làm giàu cho bản thân, cho gia đình, cho quê hương, cho đất nước thì đáng trân quý lắm.

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 9.

Thêm chút má hồng để ngượng ngùng trước gió, thêm chút son đỏ để thắm dưới trời xanh. Và quan trọng là phải đẹp thì lên hình mới đẹp chứ. Ảnh up Facebook, instagram đâu phải chuyện đùa được.

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 11.

Xưa hò nhau đi khai giảng, đạp xe è cổ mấy cây số lận mới tới trường, chưa kể đứa nào xui còn bị thủng săm, tuột xích giữa đường. Nay 10x đi lại thuận tiện hơn nhiều lắm.

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 13.

Khai giảng ngày trước nghịch lắm thì nói chuyện với nhau, chơi cờ ca rô dưới đất hay đứa nào gan lắm mới bỏ trốn.

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 15.

Bây giờ 8x, 9x muốn có ảnh xinh xắn như các em 10x chỉ có đi họp lớp thôi. Nhưng mà họp lớp sao cho đầy đủ lại là 1 câu chuyện rất dài và rất khác rồi.

Xem lễ khai giảng của 10x, thế hệ 8x, 9x tiếc nuối muộn màng vì nhiều điều ngày ấy chẳng có cơ hội thực hiện - Ảnh 17.