Vụ nữ sinh đi giao gà mất tích: Nghi phạm khai cùng đồng bọn giết chết nạn nhân trước tết rồi về nhà cậu mợ chơi

Theo thông tin mới nhất, công an đã bắt thêm một nghi phạm liên quan đến vụ án, hiện lời khai của các nghi phạm đang mâu thuẫn với kết quả điều tra.

Ngày 16/1, liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (21 tuổi, trú ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định tạm giữ nghi phạm thứ hai là Bùi Văn Công (trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi liên quan.

Vụ nữ sinh đi giao gà mất tích: Nghi phạm khai cùng đồng bọn giết chết nạn nhân trước tết rồi về nhà cậu mợ chơi - Ảnh 1.

Nhà nghi phạm Công cách hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 100m, ngôi nhà hoang này là của em gái Công và được giao Công quản lý. Thêm một tình tiết đáng chú ý là vợ của Công cũng là người đầu tiên phát hiện thi thể.

Theo vợ của Công cho biết, nghi phạm này là một con nghiện lâu năm, Công bị tạm giữ sau khi công an phát hiện ra vết máu của nạn nhân trên xe tải của đối tượng.

Trước Công, nghi phạm số một trong vụ án là Vương Văn Hùng (34 tuổi) đã bị bắt để điều tra. Hùng khai ra chợ huyện chơi, thấy cô gái xinh đẹp đang cùng mẹ và chị gái bán gà nên vờ hỏi mua. Khi nạn nhân mang gà đến, hắn đã sát hại sau đó cướp tài sản.

Vụ nữ sinh đi giao gà mất tích: Nghi phạm khai cùng đồng bọn giết chết nạn nhân trước tết rồi về nhà cậu mợ chơi - Ảnh 2.

Nơi được cho nạn nhân bị sát hại.

Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện Hùng đã thay đổi lời khai. Theo lời khai mới nhất, Hùng cùng Công lên kế hoạch dụ nữ sinh mang gà đến. Chiều 4/2 (30 Tết), khi D. đến điểm hẹn đầu tiên, Hùng lại gọi điện thoại bảo đưa đến gần nhà Công (cách điểm hẹn đầu tiên khoảng 4km). Tại đây, hai người siết cổ nạn nhân rồi mang thi thể vứt ở ngôi nhà hoang.

Gây án xong Hùng chở gà về nhà cậu ruột ở huyện Điện Biên và nói dối là mua được gà ngon về biếu ăn tết. Hai ngày sau, Hùng mang xe máy của nạn nhân vứt ở vệ đường thuộc xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Vụ nữ sinh đi giao gà mất tích: Nghi phạm khai cùng đồng bọn giết chết nạn nhân trước tết rồi về nhà cậu mợ chơi - Ảnh 3.

Nơi nghi phạm Hùng đã ngủ sau khi gây án.

Người nhà cậu nghi phạm Hùng cũng xác nhận đối tượng đã mang gà đến đây và có ăn tết ở đây cho đến khi bị bắt.

Vì lời khai của nghi phạm còn nhiều mâu thuẫn bởi theo ghi nhận hiện trường, cô gái chỉ chết cách lúc phát hiện khoảng 5-10 tiếng. Ban chuyên án cho rằng vụ án có đồng phạm song vẫn còn nhiều tình tiết phức tạp. Hai nghi phạm khai rất ít và nội dung mâu thuẫn nên công tác điều tra gặp khó khăn.

Trước đó, chiều 4/2 (30 Tết), nạn nhân chở 13 con gà theo đi giao cho Hùng, sau đó mất liên lạc với gia đình. Sáng 6/2 (mùng 2 Tết), xe máy của cô được phát hiện cách nhà chừng 10 km. Sáng hôm sau, thi thể nữ sinh được tìm thấy trong tình trạng mặc áo phông, quần lót, đầu đội mũ bảo hiểm, cổ có vết siết. Nhà chức trách xác định nạn nhân chết do bị siết cổ. Công an thu thẻ ATM của nạn nhân; giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, lồng gà và nhiều vật chứng khác được Hùng cất giấu tại nhiều nơi.