Tuổi 30 và những bài học bạn cần nên biết nếu muốn có cuộc sống tốt hơn

Thời gian không trở lại bao giờ nên có những bài học về mối quan hệ, tiền bạc và sức khỏe bạn cần biết trước khi bước sang tuổi 30, để sau này không phải hối tiếc.

Gia đình, vẫn là nơi trở về bình yên, ấm áp nhất

Nhiều người vì muốn mau chóng thành công, sẵn sàng hy sinh bản thân và gia đình để đổi lấy một mức lương, vị trí bao người ao ước. Họ quên mất cái tôi của mình, quên mình cần gì, muốn gì mà chỉ chạy theo guồng quay công việc, theo yêu cầu của người khác một cách mù quáng. Họ quên luôn cả những mối quan hệ trong gia đình. Một cuộc gọi điện thoại, một lời nhắn gửi cũng trở nên xa xỉ trong khi cha mẹ già luôn trông ngóng mỗi ngày. Có người đi biền biệt, 1-2 năm mới về nhà nhưng “vội vã trở về, vội vã ra đi”. Sự quan tâm chăm sóc tinh thần không có thì những giá trị vật chất cũng không có ý nghĩa gì với người thân.

Tuổi 30 và những bài học bạn cần nên biết nếu muốn có cuộc sống tốt hơn - Ảnh 1.

Đừng vì quá “say” công việc mà bỏ quên gia đình bạn nhé!

Tuy nhiên, những lúc tuổi trẻ thất thế, sa cơ lỡ vận hay những lúc mỏi mệt nhất, chính gia đình, cha mẹ lại là chỗ dựa không điều kiện của bạn. Thậm chí, cha mẹ là người sẵn sàng đưa luôn đồng lương hưu cuối cùng, bán nốt căn nhà mấy chục năm kỷ niệm để mong con thoát nạn. Vậy nên, bạn cần khẳng định bản thân nhưng hãy lắng nghe tiếng nói từ bản thân mình và trân quý những gì mình đang có, bạn nhé. Gia đình, vẫn là nơi trở về bình yên, ấm áp nhất.

Hãy nghĩ đến khi mình thất bại, gục ngã, ai sẽ đến nắm tay mình an ủi

Ai biết xây dựng và nắm giữ mối quan hệ tốt, người đó sẽ dễ thành công. Khi bạn đang ở đỉnh vinh quang, sẽ có rất nhiều mối quan hệ vây quanh bạn. Có mối quan hệ mang đến cơ hội kiếm tiền, phát triển bản thân và nghề nghiệp tốt, có mối quan hệ đem đến niềm vui, sự chia sẻ. Nhưng cũng có những mối quan hệ chỉ để xã giao, họ sẵn sàng tung hô bạn, khiến bạn tưởng mình là quan trọng nhất, vĩ đại nhất. Bạn tốn kém nhiều hơn với những ảo tưởng mà họ xây cho bạn nhưng khi bạn cần họ, họ lại ngoảnh mặt làm ngơ.

Để tương lai tốt đẹp, bạn hãy cẩn trọng với những mối quan hệ như thế nhé! Hãy nghĩ khi mình thất bại, gục ngã, ai sẽ đến nắm tay mình an ủi, cho mình một cơ hội công việc, giúp đỡ mình không toán tính, tiết kiệm không chỉ cho hôm nay mà cho những ngày sau và nhiều ngày sau nữa

Tuổi 30 và những bài học bạn cần nên biết nếu muốn có cuộc sống tốt hơn - Ảnh 2.

Tiết kiệm từ hôm nay để có thể tích lũy cho mình những tài sản giá trị mai sau

Ngạn ngữ Pháp có câu: “Những ngôi nhà lớn được làm ra bởi sự tiết kiệm”. Bạn sẽ không thể mua được ngôi nhà mơ ước, thỏa mãn đam mê hay thậm chí học một khóa học làm giàu nếu bạn không có một xu nào do thói quen ăn xài hoang phí. Nhiều người tự tin rằng mình còn sức khỏe, còn có cơ hội kiếm ra tiền nên có bao nhiêu xài hết bấy nhiêu, thiếu tiền đã có sẵn thẻ ngân hàng cho vay để “cà quẹt” sướng tay. Người khác thì nghĩ lương mình thì chẳng đáng bao nhiêu nên có để dành cũng không đủ là bao.

Chính vì suy nghĩ đó nên đã có người đi làm mỗi tháng nhận lương 25 triệu mà vẫn không dư được đồng nào, khi có sự cố phải muối mặt đi vay vạn bè hay hàng tháng phải còng lưng trả nợ ngân hàng trong khi có người lương chỉ 10-15 triệu đồng nhưng biết tiết kiệm, họ có được miếng đất nhỏ ở ngoại thành. Từ miếng đất nhỏ, họ có miếng đất to và sau đó là căn hộ mơ ước hàng tỷ đồng và có thể tận hưởng những kỳ nghỉ xa xỉ mà họ từng mơ ước. Họ có thể “ung dung” nghỉ hưu ở tuổi 45 trong khi người khác vẫn mãi chạy đua cùng công việc.

Quan trọng nhất: có sức khoẻ, có tất cả!

Nói quan trọng nhất là vì, bạn không thể trân trọng bản thân và gia đình, có những mối quan hệ tốt, tiết kiệm cho tương lai nếu không có sức khỏe bởi người ta hay nói: có sức khỏe, có tất cả. Có ý chí nhưng ốm đau bệnh tật, nằm một chỗ, không có tiền chữa bệnh thì tất cả sẽ là con số không tròn trĩnh.

Tuổi 30 và những bài học bạn cần nên biết nếu muốn có cuộc sống tốt hơn - Ảnh 3.

Quan tâm thật nhiều đến sức khỏe của bạn để có thể thực hiện bất cứ ước mơ nào dù đã qua tuổi 30.

Chăm sóc sức khỏe còn bao hàm cả việc bạn có một “người bảo vệ” để khi sức khỏe, cơ thể có “hữu sự” thì bạn được chăm sóc, điều trị tốt nhất, giúp bản thân mau hồi phục mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính, gia đình không phải chạy vạy, nhờ vả ngược xuôi.

Bảo hiểm sức khỏe Liberty: “người bảo vệ” đặc biệt cho phụ nữ hiện đại

Bạn Ngọc Lan (28 tuổi, sống tại Tp.HCM) chia sẻ: “Làm việc trong môi trường văn phòng nhiều, lại bận rộn không có thời gian tập thể thao. Mình tự biết sức khỏe không tốt nên từ 3 năm trước đã mua định kỳ gói bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ cho bản thân mình, cũng như không làm gánh nặng tài chính cho gia đình. Với mức lương văn phòng, nhiều người nghĩ sẽ chật vật để mua bảo hiểm sức khỏe cao cấp cho gia đình. Thế nhưng mình thì không thấy khó khăn gì vì mình chọn mua gói HealthCare của Liberty, có hỗ trợ trả góp 0% nên chi phí được chia nhỏ ra rất phù hợp”. Tìm hiểu thêm tại đây

Tuổi 30 và những bài học bạn cần nên biết nếu muốn có cuộc sống tốt hơn - Ảnh 4.

Công ty Bảo hiểm Liberty vừa ra mắt giải pháp trả góp 0% lãi suất cho gói “Bảo hiểm sức khỏe cao cấp: Bảo vệ toàn diện – thanh toán linh hoạt” nhằm giúp những người trẻ có cơ hội chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Ví dụ, có chính sách ưu đãi cho nhóm và gia đình cùng các quyền lợi bảo hiểm tự chọn. Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn, được khám & chữa bệnh ở Việt Nam hoặc nước ngoài, được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu bởi International SOS, miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng, chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà, lựa chọn linh hoạt với bảo hiểm nằm viện, ngoại trú, thai sản và nha khoa…

Để đăng ký nhanh chóng Bảo hiểm sức khỏe Liberty HealthCare, bạn có thể truy cập website: https://bit.ly/2BPt9rP hoặc liên hệ tổng đài miễn cước 24/7: 1800 599 998 để được tư vấn thông tin cụ thể.