Tổng thống Putin: Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người có tầm nhìn xa và bản lĩnh chính trị

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang. Ảnh: Getty

Điện Kremlin cho biết, ngày hôm nay (21/9), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

“Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, với cương vị là người đứng đầu quốc gia – cũng như ở các vị trí cấp cao khác – Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhận được sự tôn trọng to lớn từ người dân Việt Nam cũng như uy tín quốc tế. Chủ tịch Trần Đại Quang đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia và quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế”, thông cáo của điện Kremlin về nội dung bức điện cho biết.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng ca ngợi đóng góp cá nhân của Chủ tịch Trần Đại Quang trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng ông đã nhiều lần gặp Chủ tịch Trần Đại Quang. Tầm nhìn xa, bản lĩnh chính trị và khả năng thấu hiểu cốt lõi những vấn đề phức tạp nhất là điều khiến Chủ tịch Trần Đại Quang được kính trọng”, trang web của điện Kremlin viết.

Ông Putin đã gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của Chủ tịch Trần Đại Quang, chính phủ và người dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo thông báo của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mắc bệnh hiểm nghèo, đã được các giáo sư bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, lãnh đạo Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện nhưng không qua khỏi.