Tạm ngưng công việc êkip trực trong vụ 2 thai nhi song sinh chết lưu ở Vĩnh Long

Người nhà mang thi thể 2 thai nhi song sinh đến BV để yêu cầu làm rõ.

Chiều 21/9, trao đổi với PV, ông Văn Công Minh – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cho biết đã tạm ngưng công việc êkip trực trong vụ việc 2 thai nhi song sinh chết lưu.

Theo ông Minh, chiều cùng ngày, đại diện gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đã đến BV để làm việc.

Lực lượng chức năng cho biết đang chờ kết quả pháp y và họp hội đồng chuyên môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân thai nhi chết lưu, nên vụ việc vẫn chưa đi đến thống nhất sau cùng.

“Sau khi có kết quả pháp y và kết quả phân tích, làm rõ nguyên nhân từ hội đồng chuyên môn, phía bệnh viện sẽ thông tin chính thức cũng như hướng giải quyết với gia đình sản phụ Thu.

Riêng đối với bác sĩ trực thì bệnh viện đã cho ngưng việc để làm việc với cơ quan điều tra”, ông Minh khẳng định.

Trong khi đó, ông Phan Văn Nhị, cha chồng sản phụ Thu cho biết, theo giấy hẹn nên từ sáng sớm 21/9, ông cùng khoảng chục người thân đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để làm việc.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết quả khám nghiệm tử thi nên phải chờ sang tuần tới, gia đình sẽ đến làm việc với bệnh viện thêm lần nữa.

Như đã thông tin, ngày 11/9, sản phụ Cao Hồng Thu có biểu hiện chuyển dạ, sắp sinh nên được người nhà đưa vào BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Đến ngày 15/9, chị Thu đau bụng nên chồng gọi bác sĩ đến kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Sau đó, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu.

Lo sợ đến tính mạng của sản phụ, gia đình tức tốc đưa chị Thu sang một bệnh viện tại TP. Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, cặp thai nhi được bác sĩ mổ bụng mẹ đưa ra ngoài, sản phụ được kịp thời cứu chữa nên qua cơn nguy kịch.

Sau sự việc, hơn chục người thân của sản phụ vì bức xúc đã mang 2 thi thể bé song sinh quay trở lại BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và Ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Theo người nhà, họ nghi ngờ bác sĩ tắc trách dẫn đến cặp thai nhi tử vong trong bụng mẹ.