Sức khỏe hiện tại của NSND Anh Tú đã có nhiều chuyển biến tích cực

NSND Anh Tú bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của khán giả và đồng nghiệp cả nước dành tặng cho mình.

Trong những ngày qua, thông tin về việc NSND Anh Tú – Quyền giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam phải nhập viện cấp cứu vì biến chứng tiểu đường khiến khán giả vô cùng quan tâm, lo lắng.

Được biết, NSND Anh Tú bị tiểu đường nặng nhưng luôn giấu kín vì không muốn bạn bè và đồng nghiệp phải bận tâm.

Đến khi bệnh trở nặng (cách đây khoảng 1 tháng), NSND Anh Tú phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp, cơ thể gầy yếu. Sau một vài tuần điều trị, cảm thấy sức khỏe có tiến triển nên NSND Anh Tú đã xin ra phép ra viện để tiếp tục những công việc đang dang dở.

Thế nhưng, chỉ 2 ngày sau, ông lại phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch hơn lần trước, mắt mờ không thể nhận ra những người thân thiết vào thăm.

Sức khỏe hiện tại của NSND Anh Tú đã có nhiều chuyển biến tích cực - Ảnh 1.

Đến ngày 27/11, tình hình sức khỏe của NSND Anh Tú bắt đầu có sự tiến triển. Theo lời kể của nghệ sĩ Trịnh Mai Nguyên – Nhà hát kịch Việt Nam thì NSND Anh Tú đã có thể ăn được một ít cháo.

Dù chưa thể nói được nhưng ông đã có thể nhận biết được những người thân quen vào thăm hỏi mình. Phía các bác sĩ cũng cho biết bệnh tình của ông có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Sáng nay (29/11), nghệ sĩ Lan Hương tiếp tục thông báo về tình hình sức khỏe của NSND Anh Tú.

Theo lời của nghệ sĩ Lan Hương, tình hình sức khỏe của NSND Anh Tú đã khả quan hơn rất nhiều. Ông cũng đã bắt đầu nói lại được.

“Bệnh này rất nguy hiểm, có thể chung sống với nó nhưng nếu không chăm sóc là quỵ nhanh lắm. Mấy hôm trước Anh Tú không nói được nhưng giờ cũng nói được rồi, dù phải hạn chế nói vì đợt vừa rồi quỵ ghê quá.

Cũng may tình hình sức khỏe đã tiến triển tốt hơn. Các bác sĩ cũng ngạc nhiên về sức hồi phục nhanh của anh”, nữ nghệ sĩ chia sẻ trên Gia đình và xã hội.

Nghệ sĩ Lan Hương tiết lộ thêm NSND Anh Tú đã bị tiểu đường và gout chục năm nay, nhưng vì tham công tiếc việc và luôn đau đáu tìm hướng đi cho Nhà hát Kịch Việt Nam nên để sức khỏe suy kiệt, dẫn đến bệnh tình như hiện tại.

Sức khỏe hiện tại của NSND Anh Tú đã có nhiều chuyển biến tích cực - Ảnh 2.

Cũng theo thông tin đăng tải trên Người lao động, NSND Anh Tú đã chính thức bày tỏ sự cảm kích với tình cảm của đồng nghiệp cả nước, đặc biệt là các đồng nghiệp Nhà hát nơi ông đang công tác đã dành nhiều lời thăm hỏi động viên ông.

Trước đó, Cục nghệ thuật biểu diễn cùng Nhà hát Kịch Việt Nam quyết định tổ chức một đêm diễn nhằm khích lệ tinh thần NSND Anh Tú nhanh chóng vượt qua cơn bạo bệnh.

Đó là một đêm diễn rất đặc biệt vì nó chỉ biểu diễn duy nhất một tác phẩm, là vở kịch “Bão tố Trường Sơn” – vở diễn do chính NSND Anh Tú biên tập và dàn dựng.

Đây chính là vở diễn đã nhận Huy chương vàng tại “Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp TP. Hồ Chí Minh” và rất nhiều huy chương cho diễn viên.

Đồng thời, bức tượng sáp của NSND Anh Tú với nhân vật Vũ Như Tô nổi tiếng của ông cũng đã được hoàn tất, sẽ được trưng bày tại Khu trưng bày tượng sáp Việt – Khu Du lịch Suối Tiên trong thời gian tới.