Nhóm bảo vệ đưa khán giả không có vé vào sân xem trận Việt Nam – Philippines bị công an bắt

Nhóm bảo vệ đưa khán giả không có vé vào sân làm việc tại cơ quan công an. (Ảnh: V.T)

Phát hiện nhiều khán giả vào sân có biểu hiện nghi ngờ, đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm đã triển khai các biện phát nghiệp vụ và bắt nhiều đối tượng đưa khán giả không có vé vào sân.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 6/12, trước khi diễn ra trận đấu bán kết lượt về giữa đội quyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển Philippines trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, trong khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Nam Từ Liêm phát hiện một số người vào sân có biểu hiện nghi vấn.

Nghi ngờ có sự gian lận, tổ công tác Công an quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu nhóm nhân viên bảo vệ của Công ty KTC về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Nguyễn Long An (trú tại Kinh Môn, Hải Dương) là lao động thời vụ (làm theo giờ) của Công ty KTC với nhiệm vụ soát vé.

Khi làm việc, An quen với Dũng và 2 người thỏa thuận sẽ đưa người không có vé vào sân và sẽ được chia tiền công.

Cùng tổ bảo vệ với An có Đào Quang Trường (trú tại Uông Bí, Quảng Ninh – lao động thời vụ) và Nguyễn Ngọc Lân (trú tại Đông Anh, Hà Nội) là nhân viên chính thức của Công ty KTC.

Sau đó, An, Trường, Lân đã thống nhất với Dũng đưa khách của Dũng vào sân và nhận tiền công sau.

Bên cạnh đó, vào cuối giờ chiều ngày 12/6, Đ.T.Đ và Đ.V.H cũng đến xin ứng tuyển vị trí bảo vệ. Tuy nhiên tại thời điểm này, Công ty dừng tuyển dụng lao động thời vụ nên Dũng đã bảo Đ và H làm nhiệm vụ chở khách đến điểm hẹn để đưa vào sân.

Cũng thông qua mối quan hệ xã hội, Đỗ Văn Th trú tại Nam Trực, Nam Định đã biết Dũng và được Dũng nhờ tìm người có nhu cầu xem bóng đá, đưa vào sân với giá 800.000 đồng/người.

Sau đó, Th đã tìm được 8 người, thu tổng cộng số tiền 7,8 triệu đồng và sau đó có 6 người đã vào được bên trong SVĐ.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý.