Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân, Phan Ngọc Luân dừng chân ở top 3

Thu Hằng – cô học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng đăng quang ngôi vị Quán quân “Người kể chuyện tình” mùa 2.

Trong đêm Chung kết “Người kể chuyện tình” mùa 2, các giám khảo “cầm cân nảy mực” cho các tiết mục bao gồm danh ca Phương Dung, Thái Châu, Chung Tử Lưu.

Sau phần nhận xét, cho điểm của Ban giám khảo và khán giả, Thu Hằng đã xuất sắc đoạt danh hiệu Quán quân cùng giải thưởng trị giá 150.000.000 đồng. Tiếp đến, Hồng Gấm đoạt giải Á quân với phần thưởng trị giá 100.000.000 đồng. Phan Ngọc Luân cán đích ở vị trí thứ 3 với giải thưởng trị giá 70.000.000 đồng.

Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân

Chia sẻ cảm nhận về danh hiệu Quán quân nhận được, Thu Hằng vẫn còn bần thần, nghẹn ngào cho biết đây là bất ngờ rất lớn với cô. Giọng ca cho biết dù còn nhiều điểm chưa thật sự ưng ý trong phần thi nhưng cô đã cố gắng hết mình, vượt qua những áp lực tâm lý của bản thân.

Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân, Phan Ngọc Luân dừng chân ở top 3 - Ảnh 2.

Trong đêm thi mang tính quyết định, các thí sinh không hát theo chủ đề, thay vào đó họ được quyền thể hiện tác phẩm của một nhạc sĩ bất kỳ từng xuất hiện trong chương trình. Thu Hằng chọn một ca khúc của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ mang tên “Hỏi người còn nhớ đến ta”. Tiết mục của Thu Hằng được sự giúp sức từ diễn viên Long Hồ và bé Bùi Gia Bảo. Chàng diễn viên nhí làm cầu nối cho Thu Hằng gặp lại người tình phụ bạc Long Hồ – kẻ đã để lại cho cô một bào thai rồi lẳng lặng biến mất không lời từ biệt. Thu Hằng đã trình diễn nhập tâm, bật khóc nức nở trong tiết mục cảm động.

Người kể chuyện tình: Tiết mục của Thu Hằng trong Chung kết

Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân, Phan Ngọc Luân dừng chân ở top 3 - Ảnh 4.

Trong phần dự thi của mình, Phan Ngọc Luân hóa thân thành chàng vệ sĩ, yêu đơn phương một nữ ngôi sao từ khi cô còn nổi tiếng đến khi tuổi xế chiều. Phan Ngọc Luân thể hiện hai ca khúc của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên là “Giáng ngọc” và “Bài tình ca cho em”. Tiết mục có sự trợ diễn của Huỳnh Ngân và Kiều Ngân.

Người kể chuyện tình: Tiết mục của Phan Ngọc Luân trong Chung kết

Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân, Phan Ngọc Luân dừng chân ở top 3 - Ảnh 6.

Nối tiếp chương trình, Hồng Gấm đảm nhận vai người yêu trẻ của nam diễn viên Long Hồ, chồng của Hồng Phượng – cháu gái NSƯT Vũ Linh. Tiết mục của Hồng Gấm còn được dàn dựng công phu với sự trợ diễn của Võ Ngọc Tân, vũ đoàn Chuông Gió. Mối tình tay ba giữa Hồng Gấm và hai anh em trai được dẫn dắt qua ba ca khúc “20 – 40”, “Ngày không có nhau” và “Đừng lừa dối nhau”. Tuy trước thềm Chung kết, Hồng Gấm gặp vấn đề khá nghiêm trọng với cổ họng và phải nhập viện để phẫu thuật nhưng nữ thí sinh vẫn hoàn thành tốt phần thi.

Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân, Phan Ngọc Luân dừng chân ở top 3 - Ảnh 7.

Ngoài phần thi đơn ca, Phan Ngọc Luân, Thu Hằng, Hồng Gấm còn thi hát tam ca với Liên khúc “Tuổi 13”, “Dốc mơ”, “Niệm khúc cuối”, “Mùa thu cho em”. Các thí sinh chia tay chương trình ở những vòng thi trước là Phương Trang, Nguyễn Ngọc Sơn, Khắc Minh cũng trở lại trong đêm chung kết. Trên sân khấu, 6 thí sinh hòa chung tiếng hát trong Liên khúc “Đêm huyền diệu” và “Sài Gòn” của cố nhạc sĩ Y Vân.

Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân, Phan Ngọc Luân dừng chân ở top 3 - Ảnh 8.

Top 3

Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân, Phan Ngọc Luân dừng chân ở top 3 - Ảnh 9.

6 thí sinh của chương trình

Ngoài ra, cả ba vị giám khảo – những giọng hát gạo cội cùng thể hiện ca khúc “Rước tình về với quê hương” – một sáng tác của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ trong phần mở màn.

Người kể chuyện tình: Tiết mục của 3 giám khảo trong Chung kết

Người kể chuyện tình: Thu Hằng lên ngôi Quán quân, Phan Ngọc Luân dừng chân ở top 3 - Ảnh 11.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Khôi Hoàng