MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai?

Với những đóng góp trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và cộng đồng, Leyna Nguyễn từng được bầu chọn trong top 25 người Mỹ gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại Hoa Kỳ.

MC gốc Việt thành danh trên đất Mỹ

Leyna Nguyễn là một trong những người gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài. Cô là phóng viên, MC của loạt chương trình nổi tiếng như Special Olympics Summer Games, Heal the Bay, Without A Trace… của đài truyền hình Mỹ.

Sinh năm 1969 tại Đông Hà, Quảng Trị, Leyna Nguyễn được cha mẹ đặt cho cái tên thân mật là Lina. Năm lên 5 tuổi, cô theo cả gia đình sang định cư ở bang Minesota, Mỹ. 

Ở đó, người ta thường gọi Lina là “Leyna”. Vì thế, Leyna Nguyễn trở thành tên Tây chính thức của cô gái mang trong người dòng máu Việt Nam. 

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 1.

Lớn lên ở nước ngoài từ nhỏ, được tiếp xúc với văn hóa phương Tây nhưng Leyna chưa bao giờ quên về nguồn cội của mình. 

Leyna kể rằng bố mẹ cô rất kỹ lưỡng trong việc dạy con cái ý thức về nơi “chôn rau cắt rốn”. Cô được học tiếng Việt từ nhỏ song song với tiếng Anh. 

Đồng thời, ba mẹ Leyna cũng thường động viên con cái hãy cố vượt qua những mặc cảm là người thiểu số Á Đông để chứng tỏ phẩm chất trí tuệ tuyệt vời của dân tộc mình. 

Từ đó, Leyna lớn lên với chí hướng hòa nhập vào xã hội Mỹ nhưng không bao giờ quên cô là người Việt Nam.

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 3.

Được nuôi dạy trong một gia đình học thức, lại sở hữu gương mặt khả ái, nét đẹp Á Đông truyền thống, năm 17 tuổi, Leyna xuất sắc đăng quang Hoa hậu châu Á tại Mỹ (1987).

Thành tích cao nhất trong cuộc thi sắc đẹp như một “dấu son” trong lý lịch của Leyna Nguyễn. Cô lấn sân sang ca hát và diễn xuất. Trong chặng đường nghệ thuật của mình, cô từng đảm nhận nhiều vai diễn trong các phim Hollywood như Paparazzi, Duplex, The Day After Tomorrow và Price of Glory…

Dù sự nghiệp nghệ thuật rộng mở nhưng Leyna Nguyễn sẵn sàng từ bỏ hào quang showbiz để theo đuổi con đường báo chí. 

Cô theo học ngành Mass Communications (Truyền thông đại chúng) ở trường Đại học Webster với ước mơ trở thành người dẫn chương trình thời sự trên truyền hình.

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 4.

Ra trường, cô mất đến 5 năm kiên nhẫn học việc ở các đài truyền hình địa phương như CBS hay NBC trước khi sự nghiệp thực sự lên “như diều gặp gió” khi về đầu quân cho các đài lớn như KCAL và KCBS ở Los Angeles.

Tại KCBS, Leyna Nguyễn cũng xuất sắc là người trẻ nhất được thử sức ở cơ quan báo hình lâu đời nhất thế giới này.

Năm 26 tuổi, lần đầu tiên Leyna được đề cử giải Emmy cho phóng sự mang tên Viet Nam: The Journey Back (Hành trình trở về Việt Nam). 

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 5.

Sau đó, cô được đề cử giải Emmy lần thứ hai cho phóng sự cảm động của cô về một đứa bé nghèo cần được phẫu thuật cấy ghép nội tạng ở California. Tuy không giành chiến thắng trong cả hai đề cử, thực lực của Leyna đã được đồng nghiệp và các nhà chuyên môn đánh giá cao.

Với những đóng góp trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và cộng đồng, năm 2000, Leyna Nguyễn lọt vào top 25 người Mỹ gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại Mỹ. Năm 2011, cô được nghị viện bang California vinh danh là “Người phụ nữ của năm”.

Tuy nhiên, khi nhìn nhận lại con đường đi đến thành công của bản thân, Leyna tâm sự cô không cho rằng nó được trải bằng hoa hồng. 

Để đạt được thành tựu như hiện tại, Leyna ngay từ sớm đã phải cố gắng vượt qua hai bất lợi: những định kiến đánh giá thấp năng lực giới nữ và những phân biệt đối xử đối với người nhập cư. 

Cuộc sống giàu có, mua nhà triệu đô và hành trình tìm về cội nguồn

Với trái tim luôn hướng về quê hương, năm 2005, Leyna Nguyễn quyết định cùng bạn trai Michael Muriano – đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Italy – vượt nửa vòng trái đất trở về Việt Nam tổ chức hôn lễ.

Đám cưới của cô được tổ chức theo đúng nghi lễ truyền thống của người Việt. Cô dâu chú rể cùng mặc áo dài khăn đóng, đám rước dâu đi dọc theo con đường làng. Leyna Nguyễn tâm sự: “Tôi muốn chồng mình hiểu và trân trọng nét đẹp của văn hóa Việt truyền thống!”.

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 6.
MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 7.
MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 8.

Leyna Nguyễn kết hôn với người chồng đầu vào năm 2005. Cả hai có 2 con chung tuy nhiên đã công khai ly hôn năm 2013.

Năm 2009, vợ chồng Leyna Nguyễn thu hút sự chú ý khi bỏ ra gần 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ VNĐ) mua ngôi nhà tại Los Angeles, Mỹ.

Ngôi nhà số 1155, nằm tại ngã tư đường Valey Spring Lane và Lamp Ave gồm 6 phòng ngủ, 4 phòng tắm với tổng diện tích khuôn viên là 10.275 mét vuông.

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 9.

Bên trong căn biệt thự triệu đô của Leyna Nguyễn.

Sở hữu cuộc sống xa hoa, giàu có trên đất Mỹ nhưng Leyna Nguyễn không quên đi trách nhiệm làm giàu đẹp hơn cho quê hương Việt Nam.

Năm 1997, cô từng thành lập tổ chức phi lợi nhuận Love Across The Ocean để quyên góp giúp đỡ các trẻ em kém may mắn ở Việt Nam, số tiền đó cô dùng để xây trường học, cung cấp sách vở cho học sinh nghèo. 

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 10.
MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 11.
MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 12.

Nữ MC nổi tiếng thường xuyên về quê hương thực hiện những chuyến đi thiện nguyện.

Đồng thời, những năm về sau, Leyna Nguyễn cũng thường xuyên trở về quê hương để đóng góp, gặp mặt và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Cô tâm sự: 

“Ở bên Mỹ, Leyna giúp trẻ em tàn tật, giúp người cao niên bị bệnh và Leyna cũng có một hội từ thiện riêng, cũng nhỏ thôi. Những lần về Việt Nam thì Leyna cũng cố gắng giúp tiền xây trường học và phát quà, tặng gạo cho những bà con nghèo ở Đông Hà, Quảng Trị. 

Thực ra Leyna cũng thấy là mình quá may mắn trong công ăn việc làm và trong cuộc sống ở Mỹ, nên mong muốn được giúp đỡ những người thiếu may mắn”.

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 13.
MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 14.

Đồng thời, cô cũng dành thời gian thăm họ hàng, bà con ở Việt Nam.

Hiện tại, dù đã ở tuổi 50, Leyna Nguyễn vẫn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp. Cô làm việc nhiệt huyết và tận hưởng cuộc hôn nhân hạnh phúc sau khi tái hôn với người bạn trai Denny Hooten.

Chia sẻ về quê hương, nguồn cội, nữ MC nổi tiếng tự hào: “Mỗi khi về Việt Nam thăm họ hàng và người thân, tôi luôn nói “I’m going home” – trở về nhà, chứ không phải là “vacation” – đi du lịch”.”

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 15.
MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 16.

Leyna Nguyễn tận hưởng cuộc sống giàu có, hạnh phúc bên Mỹ.

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 17.
MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 18.
MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 19.

Ở tuổi 50, cô vẫn vô cùng tươi trẻ, rạng ngời.

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 20.

Nữ MC gốc Việt bên 2 con.

MC gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại nước ngoài, đăng quang Hoa hậu và sống giàu có là ai? - Ảnh 21.

Hiện tại, cô đã tái hôn sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ.

BOMI , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/mc-goc-viet-co-anh-huong-nhat-tai-nuoc-ngoai-dang-quang-hoa-hau-va-song-giau-co-la-ai-820192312183017535.htm