Ảnh minh hoạ.

Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi (Hải Phòng) mới bị đề xuất điều động về trường có quy mô nhỏ hơn vì “lơ là” phòng chống virus Corona.

Mới đây, UBND TP Hải Phòng có kết luận về việc kiểm tra tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam và một số trường học về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Thông báo nêu rõ, sau khi kiểm tra thực tế, ghi nhận Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng) và Trường tiểu học Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đối với Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam đã nghiêm túc thực hiện việc cách ly và theo dõi sức khỏe đối với người Trung Quốc sau kỳ nghỉ Tết quay trở lại làm việc.

Đối với Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Trường tiểu học Dư Hàng Kênh đã chỉ đạo giáo viên dọn dẹp vệ sinh và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch rất tốt khi cho học sinh nghỉ học.

Đồng thời phê bình Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh) không thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố và của Sở Giáo dục và đào tạo về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, trường không chỉ đạo giáo viên dọn vệ sinh trường, lớp và các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng phối hợp với Sở Nội vụ đề xuất việc điều động ngay hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Mạc Đĩnh Chi về trường có quy mô nhỏ hơn.

Cũng trong ngày hôm nay, UBND TP Hải Phòng đã có công văn hoả tốc về việc dừng tất cả các lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thế thao chưa khai mạc và đã khai mạc,

Dừng hoạt động của các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán Bar để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch.

Yêu cầu các nhà hàng, khách sạn không tiếp nhận, phục vụ người Trung Quốc vào Hải Phòng sau ngày 2/2/2020.

Dừng đón khách du lịch người Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao và người từ các vùng có dịch đến Hải Phòng. Dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các địa phương và các vùng đang có dịch. Thời gian thực hiện từ ngày 5/2 đến hết ngày 29/2.

#ICT_anti_nCoV

Hoàng Hải , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/hieu-truong-tai-hai-phong-bi-de-xuat-dieu-dong-cong-tac-vi-lo-la-phong-chong-dich-corona-8202052165418757.htm