G
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 2803 về một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động các vũ trường, quán bar, karaoke từ 0h ngày 1/5.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động các vũ trường, quán bar, karaoke từ 0h ngày 1/5.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn như: Vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, Pub, game, internet sẽ tạm dừng hoạt động từ 00h00 ngày 1/5/2021 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân TP Hải Phòng bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. UBND TP yêu cầu Công an TP, UBND các quận, huyện tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly tập trung của TP và các cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây nhiễm ra cộng đồng.

Đồng thời, các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của TP và tại các TP khác trở về địa phương; yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực, khó thở… phải kịp thời báo ngay cho ngành Y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, các bến xe, nhà ga, bến tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (đặc biệt là đeo khẩu trang, giãn cách 1 mét, sát khuẩn tay…); kiên quyết không phục vụ các hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

 

Theo Thuỳ Linh (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-phong-dung-hoat-dong-cac-co-so-kinh-doanh-dich-vu-khong-thiet-yeu-tu-0h-ngay-1-5-d154462.html