Giáo viên bị tố đánh học sinh lớp 2 thâm tím lưng vì làm bài kém

Vết bầm tím trên lưng cháu P.

Theo phản ánh của anh Công, do con trai anh làm bài kém nên đã bị cô giáo đánh nhiều cái vào lưng đến mức thâm tím.

Chiều 8/3, thông tin với PV, anh Nguyễn Đình Công (ở xã An Thắng, An Lão, Hải Phòng) phản ánh với PV việc con trai anh là cháu Nguyễn Đình P. (học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học An Thắng) bị cô giáo đánh đến tím lưng.

Theo anh Công, vào chiều 7/3, con anh là Nguyễn Đình P. khi đi học có làm bài kém nên bị cô Phan Thị X. – Giáo viên chủ nhiệm lớp 2C (Trường Tiểu học An Thắng) dùng thước kẻ gỗ vụt 3 cái vào lưng gần bả vai cháu P. khiến cháu bị bầm tím.

Sau khi đánh xong, cô X. vạch lưng cháu P. lên xem thấy bị tím nên đến 17h45 phút, cô đã gọi cho anh xin lỗi và giải thích là có đánh cháu bị tím một chút.

Do anh Công đang đi làm, nghĩ con cũng không bị nặng nên anh Công không nói gì.

Đến khoảng 21h cùng ngày, khi đi làm về, anh Công vạch lưng con trai lên xem thì phát hiện cháu bị đánh thâm tím một vùng gần bả vai.

Do quá bức xúc, anh Công đã đăng tải những hình ảnh vết bầm tím của con lên mạng. Lúc này, cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà anh Công để xin lỗi.

“Cô giải thích là do cô nóng tính quá không kiềm chế được nên mới vụt con tôi 3 cái”, anh Công nói và cho hay, anh không đồng ý và đã phản ánh sự việc lên Ban giám hiệu.

Anh Công cho biết thêm, khi đánh con anh xong, cô X có lấy đá chườm cho con trai anh đến 18h thì cho về. Khi về đến nhà thấy cháu không mặc áo khoác, bà nội cháu có hỏi nhưng cháu sợ không dám nói. 

Theo anh Công, sau khi sự việc xảy ra, tối về, cháu P. kêu đau, không ngủ được. Sáng dậy, cháu nói sợ, không dám đi học.

Do đó, sáng nay anh Công đưa con ra Bệnh viện Việt Tiệp để thăm khám.

Cùng ngày, trao đổi với PV, lãnh đạo Trường Tiểu học An Thắng cho biết, phía trường đã nắm bắt được sự việc trên.

Nhà trường đã nhận được bản tường trình của cô giáo Phan Thị X. trong buổi sáng ngày hôm nay (8/3).

Hiện nhà trường đã họp cấp ủy, Ban Giám hiệu, tạm thời đình chỉ việc chủ nhiệm lớp đối với cô giáo Phan Thị X.

Đồng thời nhà trường cũng báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện An Lão và chính quyền xã An Thắng.

Hiện nhà trường đang chờ xin ý kiến các cấp lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo đúng quy định của ngành cũng như của pháp luật.

Theo vị lãnh đạo này, quan điểm của nhà trường về hành vi của cô giáo Phan Thị X. sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy, tuyệt đối không bao che.