G
Cục Hàng không Việt Nam có công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng tất cả các chuyến bay đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh thành phía Nam áp dụng giãn cách xã hội kể từ 19/7.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương để thực hiện mục tiêu kép và yêu cầu của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng tất cả các chuyến bay đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh thành phía Nam áp.

20210605161923-28mb

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, các chuyến bay đến Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Cà Mau, Rạch Giá (Kiên Giang) dừng bay từ 0h ngày 19/7.

Một số chuyến bay được khai thác ở tần suất tối thiểu như đường bay Phú Quốc – Hà Nội 1 chuyến/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác; riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác. Đường bay Cần Thơ – Hà Nội, 1 chuyến/ngày, do Vietnam Airlines khai thác; riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.

Đường bay TP HCM – Hà Nội, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng như nêu tại văn bản số 2973/CHK-VTHK ngày 8/7.

Đường bay TP HCM – Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng như văn bản 2973 của Cục Hàng không ngày 8/7.

Với các chuyến bay chở hàng, các hãng được phép bay không hạn chế.

Ngoài ra, theo Cục Hàng không, với các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xme xét trên cơ sở đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố liên quan.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa nêu tại điểm 2 bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 của ngành giao thông vận tải và các quy định cập nhật khác về phòng chống Covid-19.

 

Theo Ngọc Hiếu (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/dung-tat-ca-cac-duong-bay-noi-dia-thuoc-cac-tinh-thanh-pho-phia-nam-d160997.html