G

Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có những trải lòng thẳng thắn sau khi kết thúc nhiệm kì 2 năm của mình.

Những ai thường xuyên theo dõi Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chắc chắn sẽ nhận ra, gần đây cô liên tiếp có những chia sẻ về suy nghĩ của bản thân trước những lời khen chê của công chúng. Từ chuyện cô bị chê nhạt, cho đến việc cô “nhận ra giá trị bản thân”… Và mới đây, cô tiếp tục  khiến người hâm mộ bất ngờ khi có những trải lòng thẳng thắn về việc thay đổi hình ảnh của bản thân sau khi kết thúc nhiệm kì 2 năm trên cương vị Hoa hậu Việt Nam.

Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 1.

Nguyên văn dòng trạng thái của nàng hoa hậu

Nhìn lại hành trình 2 năm đương nhiệm của người đẹp sinh năm 1996, dễ hiểu vì sao cô có những trải lòng như vậy. Năm 2016, khi chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam gọi tên Đỗ Mỹ Linh, cô gái tuổi đôi mươi lập tức phải đối mặt với sự tranh cãi gay gắt của dư luận. Vô số lời chê bai nhan sắc cũng như việc bị đào bới trang facebook cá nhân khiến cô liên tiếp gặp scandal từ trên trời rơi xuống. Và có lẽ, đó là nguyên nhân khiến Mỹ Linh dè dặt và quyết định bước vào vùng an toàn suốt 1 năm sau khi đăng quang.

Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 2.

Mỹ Linh quyết định bước vào vùng an toàn ngay sau khi đăng quang

Cô an toàn trong cách ăn mặc đến mức có nguyên một công thức áp dụng cho hầu hết các sự kiện lớn nhỏ: đầm xuyên thấu đính đá. Có chăng ở một vài sự kiện cô thay đổi chất liệu váy từ vải sheer sang tulle hoặc lụa, nhưng vẫn cứ nhất định phải là trong suốt. Cách trang điểm cũng chưa định hình được phong cách riêng, nên không ngoa khi nói thật khó để tìm được một định nghĩa chính xác về nàng hậu này.

Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 3.
Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 4.

Mỹ Linh từng đóng đinh với phong cách thời trang một màu

Không dừng lại ở việc an toàn về mặt hình ảnh, Đỗ Mỹ Linh còn an toàn trong cả ứng xử. Nếu nghe Mỹ Linh trả lời phỏng vấn, người ta đều nhận ra cô thông minh. Nhưng Mỹ Linh không dám phát huy sự thông minh của mình để tạo lập cá tính riêng. Câu trả lời của mỹ nhân sinh năm 1996 luôn “nước đôi” đúng phong cách trả lời ứng xử. Sự an toàn khiến Mỹ Linh quên mất rằng cô đã bước ra khỏi cuộc thi hoa hậu từ lâu lắm rồi…

Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 5.

Cách ứng xử trước truyền thông của cô cũng không tạo được dấu ấn

Mọi chuyện dường như chỉ thay đổi khi Mỹ Linh đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới 2017. Gánh vác trọng trách của cả dân tộc trên vai, cô đủ hiểu nếu không tạo ra màu sắc riêng của bản thân thì khó có thể nổi bật giữa một rừng hoa đến từ khắp các châu lục. Gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè quốc tế và thắng giải Hoa hậu Nhân ái, Mỹ Linh trở về với một tâm thế hoàn toàn khác. Cô đã vượt qua sự bất an trước dư luận, tin vào giá trị của bản thân và chứng minh nó một cách hoàn hảo với công chúng.

Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 6.
Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 7.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới trở thành bước ngoặt đối với người đẹp sinh năm 1996

Không còn o ép mình trong khuôn mẫu, Mỹ Linh bứt phá bằng một loạt thay đổi mà từ trước đến nay chưa dám thử nghiệm: cắt phăng mái tóc dài bồng bềnh chuẩn “Hoa hậu”, bớt “bánh bèo” mà sexy cá tính hơn, bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn và mạnh mẽ hơn… Thậm chí cô còn công khai chuyện tắm trắng tại viện thẩm mỹ để đẹp hơn theo cách mà mình muốn, không còn ngại sự phán xét của công chúng. Vẻ đẹp của Mỹ Linh hiện tại là vẻ đẹp của sự tự tin, của khí chất toát ra từ người phụ nữ hiện đại dám thể hiện mình.

Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 8.
Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 9.
Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 10.
Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 11.

Mạnh dạn cắt phăng mái tóc ngắn, thay đổi phong cách cá tính…

Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 12.
Đỗ Mỹ Linh: “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà cho chính mình” - Ảnh 13.

… công khai làm đẹp tại Viện thẩm mỹ là những hành động cho thấy Mỹ Linh đã thay đổi

“Khoảng thời gian 2 năm chưa đủ để Linh thể hiện bản thân. Áp lực từ chiếc vương miện, áp lực từ công chúng khiến cho có những thứ Linh không thể làm khác đi, không thể phá vỡ những quy chuẩn. Nhưng bây giờ sẽ khác, Linh sẽ làm những gì mình muốn, sẽ thoải mái xây dựng hình ảnh của mình mà không cần tuân theo bất cứ khuôn mẫu nào cả”. Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ.

Nhiệm kì 2 năm trên cương vị Hoa hậu Việt Nam đã kết thúc, đã đến lúc công chúng thấy một Mỹ Linh rất khác, không còn dè dặt, không còn an toàn. “Đã đến lúc không còn đẹp cho công chúng mà là cho chính bản thân mình”, đúng như lời mà cô đã từng khẳng định.

“Đẹp vì chính mình” là chiến dịch hướng tới phụ nữ nhân dịp 20-10, do Viện thẩm mỹ Lavender thực hiện với sự đồng hành của đại sứ là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Với mong muốn mang tới cho phụ nữ hiện đại vẻ đẹp của sự tự tin, thoát ra mọi khuôn mẫu, chiến dịch trao tặng các chị em những ưu đãi làm đẹp hấp dẫn tại Viện thẩm mỹ 5 sao được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn. Đăng kí tại đây.

Liên hệ: 090 230 8888

Website: vienthammylavender.com

Facebook: Vienthammylavender

Chi nhánh Hà Nội: 19 Điện Biên Phủ. Tel: (04) 22 199 199, (04) 33 899 999

Chi nhánh TP.HCM: 33-35 Bà Huyện Thanh Quan. Tel: (08) 88 553 999, (08) 39 333 219, (08) 39 333 218.