G

“Tôi để vậy cho sexy được không” – Á hậu Thúy Vân nói.

Vừa qua, vòng casting cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã diễn ra với nhiều thí sinh từ khắp các vùng miền tới tham dự.

Chắc tôi không phải người cuối cùng đâu

Á hậu Thúy Vân cũng đến casting dù cô đã từng được Á hậu cách đây 4 năm. Tuy nhiên, cô lại vướng phải sự cố đến trễ, khiến mọi người phải chờ đợi. Khi được hỏi về vấn đề này trong lúc trả lời phỏng vấn báo chí và công chúng, cô thanh minh:

Về chuyện tôi đến trễ buổi casting Hoa hậu Hoàn vũ là do yếu tố bất khả kháng. Người make up cho tôi có một lịch make up khác nên tôi phải make up trễ hơn. Hơn nữa, từ nhà tôi đến điểm casting khá xa.

Đến casting trễ, bị tuột dây áo khi phỏng vấn, Á hậu Thúy Vân nói gì? - Ảnh 1.

Bản thân tôi đã hỏi trước thời gian casting thế nào. Tôi không dự đoán được mình lại là người đến muộn nhất. Tôi cũng rất sốt ruột và phải nhắn tin hỏi han nhiều.

Nhưng lúc tôi đến cũng có vài người đang vào sau tôi nên chắc tôi không phải người cuối cùng đâu”.

Trong quá trình phỏng vấn, dây áo của Á hậu Thúy Vân bị tuột. Một lúc sau cô mới nhận ra và quay lại kéo lên. Cô còn hỏi mọi người: “Tôi để vậy cho sexy được không”.

Đến casting trễ, bị tuột dây áo khi phỏng vấn, Á hậu Thúy Vân nói gì? - Ảnh 2.

Tôi mất ngủ, mắt thâm quầng mấy hôm nay

Là người đã có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi hoa hậu và tưng đoạt tới Á hậu, nhưng Thúy Vân vẫn gặp nhiều áp lực. Cô chia sẻ:

“Đến thời điểm hiện tại, bản thân tôi không biết cảm xúc của tôi thế nào, hồi hộp xen lẫn phấn khích.

Ngay cả bản thân tôi cũng không biết mình đã sẵn sàng cho hành trình này hay chưa. Nhưng tôi đã phải chuẩn bị mọi thứ, từ ngoại hình tới tinh thần để tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tôi mất ngủ, mắt thâm quầng mấy hôm nay. Tôi hồi hộp và lo lắng khi quyết định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa vì mọi người đang kì vọng ở tôi.

Đến với cuộc thi này, tôi đã phải chuẩn bị mọi thứ. Tay chân tôi còn run bần bật, còn run hơn cả lúc thi quốc tế nữa.

Tôi không lo sợ mình có lọt được vào top 3 hay không. Ngay từ khi đăng kí tham dự cuộc thi này, tôi đã chấp nhận tất cả mọi thứ, kể cả bị loại. Điều tôi lo sợ là không được thể hiện hết những gì mình muốn.

Tôi đến với cuộc thi này với ba mục tiêu, một là chinh phục vương miện, hai là thử thách bản thân, ba là đáp lại tình yêu của khán giả. Vì thế, nếu tôi thể hiện không tốt thì sẽ thất vọng với chính tôi.

Đến casting trễ, bị tuột dây áo khi phỏng vấn, Á hậu Thúy Vân nói gì? - Ảnh 4.

Việc tôi đăng kí tham gia cuộc thi này và hành trình đến với nó đã là câu chuyện truyền cảm hứng. Nhiều người nói rằng câu chuyện của tôi tương đồng với một thí sinh khác hay hoa hậu nào đó.

Nhưng tôi là chính tôi. Tôi đã từng làm nhiều công việc, trải qua nhiều cuộc thi giải thưởng nên có kinh nghiệm của riêng tôi.

Một khi tôi đã quyết định đến với cuộc thi này tức là câu chuyện của tôi sẽ truyền cảm hứng cho khán giả”.

Nếu không tham gia Hoa hậu Hoàn vũ thì sẽ hối hận trong suốt cuộc đời còn lại

Thúy Vân tâm sự, cô chấp nhận mọi tình huống xấu nhất để đi thi trở lại, dù đã có danh hiệu Á hậu:

“Thế mạnh của tôi ở cuộc thi này là kinh nghiệm. Mọi người cứ nói là các thí sinh khác sẽ lo lắng khi thi chung với tôi, nhưng đây là cuộc thi công bằng. Nếu tôi là đối thủ mạnh thì sẽ tốt với các thí sinh còn lại.

Đến casting trễ, bị tuột dây áo khi phỏng vấn, Á hậu Thúy Vân nói gì? - Ảnh 5.

Hơn nữa, cuộc thi hoa hậu không chỉ là chuyện giải thưởng hay không. Bản thân tôi đã trải qua hai cuộc thi hoa hậu nên trưởng thành hơn rất nhiều. Bởi vậy tôi nghĩ các thí sinh khác bước vào cuộc thi này cũng sẽ có được những điều tương tự khi va chạm, học hỏi, nâng cao bản thân mình.

Cuộc thi nào cũng phải có những bình chọn, dự đoán trước khi diễn ra, bóng đá hay hoa hậu cũng vậy. Bởi thế, nếu có ý kiến nói là cuộc thi này chưa thi đã tìm được ra hoa hậu thì tôi xin cảm ơn người đó vì đã quan tâm tới chúng tôi.

Thí sinh nào được khán giả ủng hộ thì càng áp lực vì sự chú ý sẽ đổ dồn cho người đó nhiều hơn. Bản thân họ cũng phải cố gắng nhiều hơn.

Tôi chấp nhận quay lại cuộc thi này dù rủi ro cao vì chính bản thân tôi muốn. Tôi là người mà một khi đã muốn thì phải làm được. Nhiều khi nghĩ, tôi cũng sợ sẽ không đạt được kết quả như ý. Lúc đó, tôi sẽ buồn và hơi quê.

Nhưng tôi tự hỏi lại mình rằng, nếu không tham dự thì mình sẽ như thế nào? Có thể cảm giác buồn, quê độ sẽ ở trong tôi vài tuần, nhưng tôi là người luôn theo đuổi nên nếu không tham gia thì sẽ hối hận trong suốt cuộc đời còn lại vì đã không dám theo đam mê”.

Đến casting trễ, bị tuột dây áo khi phỏng vấn, Á hậu Thúy Vân nói gì? - Ảnh 6.

Thúy Vân cho biết thêm, H’Hen Niê và Hương Giang là những người đã truyền cảm hứng cho cô:

“Người truyền cảm hứng để tôi tham gia đầu tiên là khán giả, vì chính khán giả đã nhắn tin bảo tôi tham gia. Khán giả đã tin tưởng tôi thì chẳng tội gì tôi không thi”.

Từ khi tôi đoạt Á hậu tới nay đã 4 năm rồi, đã có nhiều điều trải qua, nên tôi muốn lấy nó làm kinh nghiệm để đi thi.

Hai người tiếp theo truyền cảm hứng cho tôi là H’Hen Niê và Hương Giang. Đây chính là những người đã dũng cảm, quyết định, tin vào những điều không thể tin và dám làm, nỗ lực hết mình để đạt được thành công”.