Day bấm 3 huyệt vị tốt nhất cho chuyện ấy: Cả nam và nữ đều nhận được những lợi ích “vàng”

Có nhiều cách để cải thiện đời sống gối chăn, trong đó, day bấm huyệt là một trong những giải pháp hàng đầu được Đông y đánh giá rất cao. 3 huyệt vị này là gợi ý tốt nhất cho bạn.

Theo quan niệm của Đông y xưa, vào mùa thu, dương khí trong cơ thể bắt đầu hội tụ, lắng xuống, rất nhiều người cảm thấy phong độ của mình đã bị giảm đi so với mùa xuân hè trước đó, quan hệ giữa vợ và chồng thường không đạt đến được cung bậc lý tưởng nhất.

Trong trường hợp này, bạn sẽ rất muốn tìm một giải pháp nào đó có thể khắc phục được tình trạng “trên bảo dưới không nghe” hay “lực bất tòng tâm” của cả hai vợ chồng.

Nếu vậy, theo Đông y xưa, một trong những cách có thể mang lại hiệu quả tốt cho bạn, hữu ích trong dài hạn, là bạn nên thử kiên trì day bấm các huyệt vị, nơi liên quan đến kinh tính dục và giới. Đông y cho rằng, day bấm cách huyệt vị có thể giúp bản cải thiện đời sống tình dục của mình một cách rõ ràng.

Day bấm 3 huyệt vị tốt nhất cho chuyện ấy: Cả nam và nữ đều nhận được những lợi ích vàng - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho rằng, huyệt Kiên tỉnh, huyệt Thận du, huyệt Đại hách là 3 huyệt hữu ích nhất trong việc nâng cao khả năng tình dục của bạn. Nếu kiên trì day bấm hàng ngày, bạn có thể làm tăng ham muốn, cải thiện chức năng tình dục và điều chỉnh sự trục trặc trong đời sống lứa đôi.

Day bấm huyệt Kiên Tỉnh: Làm tăng ham muốn tình dục

Vị trí: Huyệt Kiên tỉnh nằm trên bờ vai, là trung điểm nằm giữa huyệt Đại chùy và huyệt Kiên phong. (Xem hình minh họa để xác định đúng vị trí).

Day bấm 3 huyệt vị tốt nhất cho chuyện ấy: Cả nam và nữ đều nhận được những lợi ích vàng - Ảnh 2.

Huyệt kiên tỉnh ở điểm màu hồng

Cách bấm huyệt: Thông thường, cách day bấm huyệt về cơ bản giống nhau, bạn chỉ cần học một vài lần là có thể ứng dụng được trong hầu hết các lần bấm huyệt sau đó. Nguyên tắc day bấm là ấn lên huyệt vị và giữ yên hoặc day trong 2-5 giây, sau đó thả lỏng 1 giây rồi lặp lại. Thời gian thông thường là từ 2-3 phút. Cũng có huyệt chỉ cần 1 phút hoặc dài tới 5 phút.

Khi xác định được vị trí huyệt Kiên tỉnh, bạn dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn của tay này bấm cho huyệt của vai bên kia. Dùng lực khá mạnh day bấm vào huyệt trong khoảng 5 giây rồi từ từ buông thả nhẹ ra. Lặp lại 10 lần như vậy rồi đổi tay sang vai bên kia.

Tác dụng: Huyệt Kiên tỉnh nằm ở vùng vai trên đường huyệt mạch Dương duy, kết nối với sự co thắt vùng tử cung, làm cho tử cung sít chặt lại. Đây chính là chức năng quan trọng nhất giúp cho bạn cải thiện khả năng tình dục của mình.

Cách tốt nhất là xoa bóp huyệt Kiên tỉnh trong khi bạn tắm, tiện thể mát-xa để dễ nhớ và duy trì đều đặn. Có một bí quyết khác, nếu bạn muốn cải thiện ham muốn tình dục, trước tiên bạn phải tăng nhiệt độ cơ thể của mình.

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều phụ nữ xuất hiện các triệu chứng sợ lạnh, nếu cơ thể bị lạnh, sẽ làm chậm quá trình lưu thông và cung cấp lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, từ đó hạn chế hoặc để khơi dậy ham muốn tình dục. Trong trường hợp này, bạn nên làm cho cơ thể của mình thường xuyên trong trạng thái ấm áp.

Day bấm 3 huyệt vị tốt nhất cho chuyện ấy: Cả nam và nữ đều nhận được những lợi ích vàng - Ảnh 3.

2 Day bấm huyệt thận du: Nâng cao sức chịu đựng (sức bền) khi quan hệ tình dục

Vị trí: Huyệt thận du nằm ở vùng sau lưng cạnh eo. Xem hình ảnh minh họa để xác định đúng vị trí.

Day bấm 3 huyệt vị tốt nhất cho chuyện ấy: Cả nam và nữ đều nhận được những lợi ích vàng - Ảnh 4.

Kỹ thuật xoa bóp, day bấm:

Bạn mở rộng bàn tay ra theo tư thế chống nạnh, hai ngón tay cái đặt lên vị trí huyệt thận du, các ngón tay còn lại bám vào vòng eo hướng ra phía thân trước.

Dùng lực tương đối mạnh, ngón cái day ấn vào huyệt Thận du và giữ trong 5 giây, từ từ buông nhẹ tay ra dừng lại trong 5 giây, rồi lại ấn tiếp, xoa bóp 20 lần liên tục.

Tác dụng: Xoa bóp hoặc day bấm huyệt Thận du có thể thúc đẩy cơ thể phân giải và bài tiết hormone sinh dục, cải thiện chức năng tình dục, đặc biệt là để kéo dài thời gian “yêu” đối với những người mắc bệnh về thiếu thận khí dẫn đến xuất tinh sớm.

Huyệt vị này còn có một tác dụng tuyệt vời khác chính là giúp làm giảm chứng đau lưng, đặc biệt là đau lưng sau khi quan hệ.

3. Xoa bóp day bấm huyệt Đại hách: Tăng cường sức sống, sức trẻ và sự mạnh mẽ cho cơ quan sinh dục

Vị trí: Huyệt Đại hách nằm ở phần bụng dưới, cách phía dưới rốn khoảng 4 thốn, cách đường kẻ giữa bụng xuống khoảng 0,5 thốn. Xem hình ảnh minh họa để xác định đúng vị trí.

Day bấm 3 huyệt vị tốt nhất cho chuyện ấy: Cả nam và nữ đều nhận được những lợi ích vàng - Ảnh 5.

Huyệt Đại hách ở chấm màu đỏ

Kỹ thuật xoa bóp: Bạn có thể sử dụng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn của cả hai tay xoa bóp huyệt Đại hách ở cả hai bên trong khoảng 1 phút.

Tác dụng: Mát xa day bấm huyệt Đại hách có thể thúc đẩy máu chảy nhanh hơn và thuận lợi hơn vào cơ quan sinh dục, từ đó tăng cường sức sống, sức mạnh và sự nhanh nhạy của bộ phận sinh dục. Tức là bạn muốn nhanh chóng “tăng kích cỡ” trong ngắn hạn, nhanh chóng đạt được khoái cảm thì có thể day bấm huyệt này.

Ngoài ra, huyệt Đại hách còn có tác dụng đặc biệt đối với những người muốn điều trị các bệnh như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, liệt dương, xuất tinh sớm và các bệnh khác.

Day bấm 3 huyệt vị tốt nhất cho chuyện ấy: Cả nam và nữ đều nhận được những lợi ích vàng - Ảnh 6.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần kiên trì dành 5-10 phút để day bấm huyệt, tốt nhất là thời điểm trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, hoặc trong lúc tắm, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

*Theo Health/39