Liên tục các đối tượng lạ mặt tới trường học và có biểu hiện bắt cóc trẻ em, công an xã sau khi nhận tin báo đã phải phát đi văn bản cảnh báo.

Ngày 7/11, nguồn tin PV cho biết, Công an xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã phát đi cảnh báo phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Trước đó vào ngày ngày 6/11, Công an xã Đắk Hà đã nhận được tin báo về tình trạng trên. Cụ thể ngày 5/11, có khoảng 6 đối tượng đừng chờ gần cổng trường THCS xã Đắk Hà. Khi thấy học sinh tan trường đã dụ dỗ một số học sinh lên xe nhưng các em đã bỏ chạy và hô hoán mọi người xung quanh.

Các nhóm đối tượng manh động liên tục tới trường, vào tận lớp học nghi bắt cóc trẻ em ở Kon Tum - Ảnh 1.

Văn bản của Công an xã Đắk Hà

Trước đó 1 ngày, cũng tại trường THCS xã Đắk Hà, có 2 đối tượng là nam giới đi xe máy đến trường. Sau đó 1 đối tượng vào lớp học gặp giáo viên tự xưng là bạn của bố để xin cho một học về. Tuy nhiên, giáo viên nghi ngờ nên đã gọi điện cho bố của học sinh, thấy vậy đối tượng bỏ chạy. 

Theo Công an xã Đắk Hà, nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Các đối tượng dùng xe máy, đi theo từng nhóm khoảng 2 người trở lên tìm đến những hộ gia đình có trẻ nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc có người già trông coi, nhà không khoá cửa, không có hệ thống camera giám sát. 

Cùng với đó, các đối tượng chờ tại cổng trường, giả làm người quen của cha mẹ học sinh để đón con giúp. Khi tiếp cận, các đối tượng thường có hành vi như gặp giáo viên để xin đón, dụ dỗ cháu đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng bế trẻ lên xe…

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi trên, Công an xã Đắk Hà đã yêu cầu các thôn trưởng, hiệu trưởng nhà trường phổ biến cho người dân, giáo viên, học sinh nắm rõ phương thức thủ đoạn và nêu cao tinh thần cảnh giác.