Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, chiều 25-7, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an động viên, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm.

 

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo một số Cục trực thuộc Bộ Công an. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Bùi Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh động viên, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm.

 

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành hiện đang điều dưỡng cho 95 thương, bệnh binh với tỷ lệ thương tật 81% trở lên. Mặc dù đang mang trên mình thương tật, song các đồng chí luôn rèn luyện, phấn đấu vươn lên theo lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”…

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Nhà lưu niệm Trung tâm.

 

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ chân trọng những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm; nhấn mạnh trong thời gian qua lực lượng Công an nhân dân luôn ghi nhớ công ơn và có nhiều hoạt động thiết thực “đền ơn đáp nghĩa” các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời khẳng định đó cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn lực lượng để giáo dục truyền thống cách mạng, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm.

 

Đại Tướng Tô Lâm ân cần thăm hỏi điều kiện sống, sức khỏe và bày tỏ vui mừng thi thấy các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm được quan tâm, chăm sóc chu đáo cả về đời sống vật chất và tinh thần; chúc các thương, bệnh binh luôn sống vui vẻ, lạc quan, luôn là những tấm gương sáng về lòng dũng cảm, đức hi sinh để các tầng lớp nhân dân học tập, noi theo. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công trong tỉnh, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm.

 

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh, thị xã Thuận Thành trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm.  Các thương binh, bệnh binh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân biểu diễn như: Việt Nam đất nước ta ơi; Chiếc gậy Trường Sơn; Hà Nội-Huế-Sài Gòn…

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Công an và các đại biểu đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Trung tâm.

Xuân Me

Nguồn Báo Bắc Ninh: http://baobacninh.com.vn/web/bbn/news/-/details/20182/bo-truong-bo-cong-an-ai-tuong-to-lam-tham-tang-qua-tai-trung-tam-ieu-duong-thuong-binh-thuan-thanh