Bé trai 2 tuổi đuối nước trong giờ học tại trường mầm non

Nhìn thấy mẹ lấy xe đi nên cháu Trần Phúc Thịnh chạy theo rồi bị lạc, sau đó mọi người phát hiện cháu tử vong trong hố nước.

Chiều 18/12, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết lãnh đạo phòng đang phối hợp với các đơn vị để thăm hỏi gia đình bé trai 2 tuổi không may bị đuối nước trong giờ học tại Trường mần non Lộc Thủy (cơ sở lẻ Thủy Yên Thôn, xã Lộc Thủy).

Theo bà Hương, khoảng hơn 10h cùng ngày, 2 giáo viên chủ nhiệm là Nguyễn Thị Ngọc Loan và Hà Thị Chưởng tiến hành rửa tay cho các học trò. 

Lúc này, chị Phạm Thị Hằng (trú thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy) làm cấp dưỡng tại trường xin phép cô giáo ra ngoài để có việc. 

Nhìn thấy mẹ lấy xe đi nên cháu Trần Phúc Thịnh (SN 2016, con trai chị Hằng) chạy theo rồi bị lạc. Một lúc sau, khi chị Hằng quay lại lớp không thấy con trai nên đi tìm kiếm. Khi đi ra phía sau trường, nhiều người tá hỏa phát hiện bé Thịnh đã bị đuối nước lại một hố nhỏ. 

“Sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút, hai cô giáo chủ nhiệm tưởng bé trai đi cùng mẹ nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc”, bà Hương nói và cho biết mẹ nạn nhân làm cấp dưỡng tại trường trong một thời gian dài. 

Cũng theo Trưởng phòng Giáo dục huyện Phú Lộc, ngau sau sự việc, lãnh đạo phòng đã đến động viên gia đình và yêu cầu các giáo viên tường trình lại quá trình xảy ra vụ việc.