Ông bố Ấn Độ nguyện lấp mọi ổ gà mình nhìn thấy ở Mumbai sau khi con trai qua đời vì tai nạn giao thông

Người đàn ông bán rau 48 tuổi tự đặt cho mình sứ mệnh lấp tất cả ổ gà trên những con phố đông đúc ở Mumbai, bởi ông hiểu nỗi đau mất đi người thân do tai nạn giao thông.

Người đàn ông tên Dadarao Bilhore đã nhiều lần được truyền thông Ấn Độ nhắc tới, chủ yếu vì hành động vì cộng đồng của ông.

Ông bố Ấn Độ nguyện lấp mọi ổ gà mình nhìn thấy ở Mumbai sau khi con trai qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Dadarao Bilhore (bên phải), 48 tuổi, chủ tiệm rau củ quả và là người cha đã mất con trai trong vụ tai nạn liên quan đến ổ gà

Hành trình vì cộng đồng của người cha mất con trong vụ tai nạn liên quan đến ổ gà ở Mumbai, Ấn Độ

Tất cả bắt đầu như một cách để đối phó với nỗi đau: Cậu con trai 16 tuổi của Dadarao, Prakash Bilhore, qua đời sau một vụ tai nạn xảy ra vào tháng 7/2015.

Prakash và người anh em họ thường đưa đón nhau bằng xe máy ở Mumbai, thành phố với hơn 20 triệu người. Chiếc xe vô tình đâm vào một ổ gà khá sâu trên đường, khiến 2 cậu thanh niên văng ra đường.

Người họ hàng của Prakash, khi đó đã đội mũ bảo hiểm, chỉ bị thương nhẹ, còn cậu bé 16 tuổi lại bị chấn thương sọ não và qua đời.

Ông bố Ấn Độ nguyện lấp mọi ổ gà mình nhìn thấy ở Mumbai sau khi con trai qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 3.

“Những ổ gà này đang lấy mạng của không biết bao nhiêu người”

“Sự ra đi của Prakash đã để lại khoảng trống lớn trong cuộc sống của vợ chồng tôi. Tôi làm việc này để tưởng nhớ con mình”, Dadarao nói. “Tôi cũng không muốn bất cứ ai khác mất đi người thân như thế này”.

Khoảng 3 năm trước, bằng cát và sỏi thu thập từ các công trường xây dựng và phim trường Bollywood, ông đã tự tay lấp khoảng 585 ổ gà. Tuy nhiên, đến nay ông không phải làm việc đó một mình nữa.

Theo Dadarao, giờ có nhiều tình nguyện viên sẵn sàng theo chân ông để “tìm diệt” ổ gà. Họ bị xúc động mạnh mẽ bởi câu chuyện của ông và mong muốn góp sức vì cộng đồng.

Hành động nhân văn của Dadarao khiến nhà chức trách chú ý, họ trao cho ông nhiều giải thưởng còn người dân Mumbai luôn bày tỏ sự nể phục người đàn ông này.

Ông bố Ấn Độ nguyện lấp mọi ổ gà mình nhìn thấy ở Mumbai sau khi con trai qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 4.

“Sau khi việc làm của chúng tôi được công nhận, tôi như được truyền thêm sức mạnh để đối phó với nỗi đau, vì ở bất cứ nơi đâu, tôi vẫn cảm thấy Prakash đang dõi theo mình”, ông nói.“Miễn là còn sống và có thể đi bộ, tôi sẽ loại bỏ tất cả những ổ gà này.”

Theo thống kê của năm 2017, các loại ổ gà và sự xuống cấp của đường xá đã cướp đi mạng sống của 3597 người, trung bình khoảng 10 người chết mỗi ngày vì ổ gà.

Thậm chí, người dân Mumbai còn tham gia báo cáo về sự xuất hiện của hơn 27.000 ổ gà trên mumbaipotholes.com.

Ông bố Ấn Độ nguyện lấp mọi ổ gà mình nhìn thấy ở Mumbai sau khi con trai qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Đã 3 năm sau khi con trai qua đời, không rõ nỗi đau của Dadarao đã vơi được bao nhiêu nhưng rõ ràng, người đàn ông này đã góp phần khiến cuộc sống của những người quanh mình trở nên an toàn hơn.

Theo Nextshark