Bé gái 5 tuổi ăn xin ngủ vỉa hè trong đêm lạnh: Không để bé bị lạm dụng đi nuôi gia đình

Bé gái nằm ngủ ngon lành trên vỉa hè.

Vị Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị sẽ có ý kiến với HLHPN TP Nam Định để làm rõ trường hợp bé gái đi xin tiền, không để bé bị lạm dụng nuôi gia đình.

Liên quan đến câu chuyện bé gái 5 tuổi khi đi xin tiền đã nằm ngủ ngon lành trên vỉa hè trong đêm lạnh ở thành phố Nam Định gây xôn xao dư luận, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định cho biết: Sau khi báo chí thông tin bà đã nắm về trường hợp này.

Theo bà Hà, nếu hoàn cảnh của cháu bé khó khăn mà đi xin ăn thì đơn vị cũng rất băn khoăn, sẽ không thể để bé như thế này được.

Ngay trong chiều nay, đơn vị sẽ có ý kiến với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Nam Định để làm rõ trường hợp này, không để bé bị lạm dụng đi nuôi gia đình.

Bà Hà cũng cho biết, hiện này có nhiều bà mẹ không muốn đưa con mình vào phòng bảo trợ trẻ em mà lại muốn lợi dụng các cháu bé để đi xin ăn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ chỉ lên tiếng vào cuộc quyết liệt chứ không thể đưa cháu về nuôi được vì không có chức năng đó. Ngoài ra, bà Hà cũng khẳng định sẽ làm hết trách nhiệm về trường hợp của cháu bé 5 tuổi này. Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ phối hợp với lao động thương binh và xã hội cùng giải quyết.

Trước đó, hình ảnh một bé gái khoảng 5 tuổi (ở xã Nam Phong, TP Nam Định), chân tay lấm lem nằm bên cạnh chiếc rổ nhỏ có vài đồng lẻ, ngủ ngon lành trong đêm lạnh ở ngã tư Trần Đăng Ninh (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) sau khi được đăng tải trên facebook đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Được biết, cháu bé có bà ngoại tên Q, năm nay khoảng 80 tuổi. Mẹ của tên H (khoảng 34 tuổi, nghiện ma túy), còn bố đang ở tù.

Cháu có người bác ruột nhưng người này cũng nghiện mà túy nên chẳng thể giúp đỡ được gì. Bé là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh, chị em. Chị gái khoảng 16 tuổi đã sinh con. Anh trai cháu khoảng 12 tuổi và là người ngày ngày chở bé ra phố để bé xin ăn và sau bé gái còn 1 người em 1 tuổi.

Cả gia đình cháu đang sống tại xã Nam Phong, TP. Nam Định. Hiên nay, bà ngoại đã già yếu không thể đi xin ăn nuôi các cháu nên giờ cháu bé 5 tuổi này đi xin ăn về nuôi cả gia đình.

Ông Nguyễn Văn Dân – Chủ tịch UBND xã Nam Phong, xác nhận, cháu bé đang sinh sống ở địa phương. Tuy nhiên, cả gia đình cháu bé về địa phương dựng nhà ở tạm bợ chứ không có hộ khẩu ở đây. Nhà cháu có 4 chị em, cháu bé xin ăn là con thứ 3, việc cháu bé đi ăn xin là có thật.